บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562

ประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศเตรียมความพร้อมการจัดทำน้ำอภิเษกในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เน้นย้ำให้ดูแลความพร้อมในทุกด้านอย่างเต็มที่

วันนี้(29 มี.ค.62) พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศและผู้เกี่ยวข้อง ผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล หรือ Video Conference เตรียมความพร้อมการจัดทำน้ำอภิเษกในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในส่วนภูมิภาคทุกจังหวัดทั้ง 4 ด้าน คือ ด้านแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัด ทั้งน้ำสรงมุรธาภิเษก จำนวน 9 แหล่งน้ำ และน้ำอภิเษกจากแหล่งศักดิ์สิทธิ์ทุกจังหวัดทั่วประเทศ 107 แห่ง

ด้านพิธีพลีกรรมตักน้ำ ด้านพิธีทำน้ำอภิเษก และด้านการเชิญคนโทน้ำอภิเษก โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 - 10 เมษายนนี้ พร้อมเน้นย้ำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดดูแลความเรียบร้อยแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์สำหรับใช้ในพิธีพระบรมราชาภิเษก รวมถึงความพร้อมทั้งในเรื่องการแต่งกายของผู้เข้าร่วมในพิธี ภูมิทัศน์โดยรอบของแหล่งน้ำต้องสะอาดและเรียบร้อย

ตรวจสอบสถานที่ตักน้ำที่ต้องมีความมั่นคงแข็งแรง ตลอดจนกำหนดท่าในการตักน้ำให้เหมาะสม และประดับตกแต่งสถานที่ประกอบพิธีทำน้ำอภิเษก เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามโบราณราชประเพณีและสมพระเกียรติ

ในส่วนของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีนายวิรัตน์ รักพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุมศรีวิชัย ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช สำหรับการเตรียมความพร้อมของจังหวัดนั้น หน่วยงานต่าง ๆ ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ประดับตกแต่งโดยรอบของแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 6 แหล่ง

ประกอบด้วย แหล่งน้ำวัดหน้าพระลาน แหล่งน้ำวัดประตูขาว(โรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช ณ นครอุทิศ) แหล่งน้ำวัดเสมาเมือง แหล่งน้ำวัดเสมาไชย(โรงเรียนเทศบาลวัดเสมาเมือง) แหล่งน้ำห้วยเขามหาชัย และแหล่งน้ำห้วยนาคราช พร้อมทั้งได้ดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมทั้งการซักซ้อมพิธีการขั้นตอนต่าง ๆ ในการตักน้ำศักดิ์สิทธิ์และพิธีจัดทำน้ำอภิเษกแล้วเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562

สำหรับพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562 เริ่มประกอบพิธีตั้งแต่เวลา 10.00 น. สำหรับฤกษ์เวลาตักน้ำคือ 11.52 – 12.38 น.

สำหรับวันที่ 8 เมษายน 2562 เวลา 15.00 น. ประกอบพิธีทำน้ำอภิเษก ณ พระวิหารหลวง วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช และวันที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 09.00 น. จัดพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก ณ พระวิหารหลวง วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ./////////

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 31-03-2562 เวลา 08:41:09 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น