บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง

โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ระยะแรก เริ่มเปิดให้บริการรับผู้ป่วยในแล้วตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไป จำนวน 16 เตียง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดศูนย์การแพทย์อย่างเต็มรูปแบบในปลายปี 2563 จำนวน 120 เตียง และต้นปี 2565 จำนวน 419 เตียง  

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้เปิดให้บริการระยะแรก เพื่อให้บริการแก่นักศึกษา บุคลากร และบุคคลทั่วไปอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา 

โดยเปิดให้บริการดูแลรักษา แผนกผู้ป่วยนอก โรคทั่วไป และคลินิกเฉพาะทางต่าง ๆ ประกอบด้วย คลินิกทั่วไป คลินิกตา คลินิกวัดสายตา คลินิกคอนเทคเลนส์ คลินิกเด็ก คลินิกรักษ์ใจ(คลินิกจิตเวข) คลินิกอายุรกรรม คลินิกโรคเรื้อรัง คลินิกโรคภูมิแพ้และหอบหืด คลินิกสูตินรีเวช คลินิกหู คอ จมูก คลินิกถันยเมตต์(คลินิกเต้านม) คลินิกศัลยศาสตร์ คลินิกเวชศาสตร์ครอบครัว คลินิกเวชศาสตร์ฟื้นฟู ซึ่งมีผู้มาใช้บริการเฉลี่ยวันละ 200 คน 

ในขณะนี้ทางโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มีความพร้อมที่จะเปิดให้บริการแผนกผู้ป่วยในแล้ว จำนวน 16 เตียง แบ่งเป็น ชาย 8 เตียง หญิง 8 เตียง พร้อมทั้งขยายเวลาเปิดแผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉินจากเดิมเปิดถึง 20.00 น. เป็นตลอดเวลา 24 ชั่วโมง 

ทั้งนี้ กรณีผู้ใช้สิทธิ์สำหรับผู้ป่วยใน ประกอบด้วย สิทธิ์องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) สามารถใช้สิทธิ์ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย สิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง 30 บาท) ใช้ได้สำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สิทธิ์รัฐวิสาหกิจสามารถขอใบส่งตัวจากหน่วยงานของตนโดยไม่ต้องสำรองจ่าย ส่วนสิทธิ์ข้าราชการเบิกจ่ายตรงอยู่ระหว่างดำเนินการ 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของความก้าวหน้าโครงการก่อสร้างศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ พร้อมระบบสาธารณูปการ กำลังดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่ 405 ไร่ ประกอบด้วย อาคารอำนวยการ 1 หลัง อาคารปฏิบัติการทางการแพทย์ 3 หลัง อาคารพลังงาน 1 หลัง และกลุ่มอาคารที่พักบุคลากรจำนวน 450 ยูนิต ขณะนี้มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 80 % มีกำหนดแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี 2562 

ขณะเดียวกันทางมหาวิทยาลัยได้ของบประมาณในการตกแต่งภายในและพัฒนาระบบบริการทางการแพทย์ จำนวน 990 ล้านบาท ซึ่งเป็นงบผูกพันปีงบประมาณ 2563 - 2564 และจัดทำคำของบประมาณสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์เป็นงบผูกพัน ปี 2563 - 2564 อีกจำนวน 964 ล้านบาท ซึ่งปลายปี 2563 จะเปิดให้บริการ 120 เตียง และต้นปี 2565 จะเปิดให้บริการ 419 เตียง หลังจากนั้นจะสร้างอาคารผู้ป่วยหลังที่ 4 เพิ่มเติม และจะรับผู้ป่วยได้ 550 เตียงต่อไป 

“ในอนาคตโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ จะเป็นโรงพยาบาลที่ทันสมัยและก้าวหน้าที่สุดในภาคใต้ตอนบน เป็นโรงเรียนผลิตแพทย์ตอบสนองการขาดแคลนแพทย์ของพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ส่งเสริมการวิจัยทางการแพทย์ระดับตติยภูมิสอดคล้องเท่าทันกับความก้าวหน้าทางการแพทย์ของโลก รวมถึงการให้บริการทางการแพทย์แก่พี่น้องประชาชนที่เจ็บไข้ได้ป่วยด้วยโรคภัยที่สลับซับซ้อน ลดภาระไม่ให้พี่น้องประชาชนต้องไปใช้บริการนอกพื้นที่อีกด้วย” ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ กล่าว 

ข่าวและภาพโดย นายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 03-04-2562 เวลา 10:34:29 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น