บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: แก้ไขปัญหาน้ำประปาหมู่บ้านการเคหะชุมชนนครศรีธรรมราช 2 ไม่ไหลมานาน 2 สัปดาห์

ประชาชนในหมู่บ้านการเคหะชุมชนนครศรีธรรมราช ร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดช่วยแก้ไขปัญหาน้ำประปาไม่ไหลมานาน 2 สัปดาห์ ขณะที่รองผู้ว่าราชการจังหวัด หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นให้ปิดวาล์วที่เชื่อมต่อไปยังหมู่บ้านอื่น

หลังจากที่ประชาชนในหมู่บ้านการเคหะชุมชนนครศรีธรรมราช 2 ถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ หมู่ที่ 5 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จำนวน 491 หลังคาเรือน มีประชากรกว่า 2,000 คน ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากขาดน้ำประปามาตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2562 จนถึงปัจจุบัน ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อแก้ไขปัญหาการจัดการระบบน้ำประปาของเทศบาลนครนครศรีธรรมราชและการเคหะแห่งชาติสำนักงานนครศรีธรรมราช ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 


ล่าสุดวันนี้(27 เม.ย.62) นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประชุมหารือร่วมกับผู้แทนหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช นายกเทศมนตรีเมืองปากพูน ผู้แทนนายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ผู้แทนการเคหะแห่งชาติ สำนักงานนครศรีธรรมราช ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และผู้แทนประชาชนหมู่บ้านการเคหะชุมชนนครศรีธรรมราช 2 เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากเป็นพื้นที่ดังกล่าวอยู่ปลายท่อของประปาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

ซึ่งที่ประชุมได้มีข้อสรุปร่วมกันในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว แบ่งเป็น 2 ระยะ คือ ระยะเร่งด่วนให้มีการปิดวาล์วน้ำประปาที่บริเวณทางเข้าบ้านบ่อโพธิ์ ต.ปากพูน ซึ่งได้มีการติดตั้งบู๊ธเตอร์ดึงน้ำจากท่อไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แล้วให้เทศบาลเมืองปากพูน เป็นผู้รับผิดชอบในการแจกจ่ายน้ำให้กับหมู่บ้านดังกล่าวแทน เนื่องจากอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลเมืองปากพูน 


พร้อมทั้งให้เทศบาลนครนครศรีธรรมราชตรวจเช็คท่อส่งน้ำของการประปาเทศบาลนครฯว่ามีท่อแตก น้ำรั่วไหล หรือลักลอบต่อท่อประปาโดยไม่ได้รับอนุญาตบ้างหรือไม่ พร้อมทั้งให้การเคหะแห่งชาติ จัดหาถังน้ำกลางมาวางในหมู่บ้านเพื่อนำน้ำมาเติมให้ประชาชนในหมู่บ้านได้ขนน้ำไปใช้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ส่วนการแก้ไขปัญหาในระยะยาว 


เนื่องจากหมู่บ้านการเคหะและหมู่บ้านต่าง ๆ ของเอกชนที่มีการก่อสร้างขึ้นใหม่อีกหลายแห่งนั้นส่วนใหญ่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองปากพูน ดังนั้นเทศบาลเมืองปากพูนต้องเป็นเจ้าภาพหลักไปวางแผนหาแหล่งน้ำในอนาคต และให้การเคหะแห่งชาติต้องไปจัดหาแหล่งน้ำและถังกักเก็บน้ำกลางในการดูแลตัวเองด้วย เพราะในหมู่บ้านของการเคหะฯ 2 มีบ้านเรือนเกือบ 500 ครัวเรือน และกำลังมีการก่อสร้างทาวน์เฮ้าท์เพิ่มขึ้นอีกหลายหลัง

ในส่วนของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยืนยันว่า เทศบาลนครฯได้จ่ายน้ำประปาให้ปกติ ในแต่ภาวะที่ขาดแคลนน้ำเช่นนี้ทำให้แรงดันน้ำตกไปด้วย และต่อไปเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จะไม่อนุญาตการขอขยายเขตประปาที่อยู่พื้นที่นอกเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชอีกแล้ว เนื่องจากกำลังการผลิตไม่เพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้งแหล่งน้ำดิบที่มีอยู่ไม่เพียงพอเช่นกัน.


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 29-04-2562 เวลา 03:56:54 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น