บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: แข่งขันสิชลไตรกีฬา ครั้งที่ 1 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจาก 11 ประเทศ รวม 450 คน

การแข่งขันสิชลไตรกีฬา ครั้งที่ 1 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจาก 11 ประเทศ  รวม 450 คน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองคอน ผลักดันให้อำเภอสิชล เป็นศูนย์กลางการแข่งขันไตรกีฬาระดับนานาชาติ 

  วันนี้ (28 เม.ย. 62) เมื่อเวลา 06.00 น. ณ บริเวณหาดเขาพลายดำ ต.ทุ่งใส  อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดกิจกรรมการแข่งขันสิชลไตรกีฬา  โดยมีนายไพบูลย์ ทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล กล่าวต้อนรับนักกีฬา และผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ในครั้งนี้ ซึ่งมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนเข้าร่วมงาน 

ซึ่งภายในงานมีนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมพิสูจน์ความแข็งแกร่งของร่างกายจำนวน 450 คน จากทั้งหมด 11 ประเทศ สำหรับกิจกรรม ณ สนามการแข่งขันที่เขาพลายดำแห่งนี้ ถือเป็นสนามที่มีความท้าทายด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีความเฉพาะ และเหมาะสมกับการจัดกิจกรรมนี้เป็นอย่างยิ่ง มีทะเล ภูเขา ถ้ำ กลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ถนนหนทางที่สะดวกสบาย ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งทะเลใต้ 

ด้วยจุดเด่นของพื้นที่ที่เป็นลักษณะของภูเขาติดกับทะเล จึงทำให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้สัมผัสกับธรรมชาติตลอดเส้นทาง สำหรับการแข่งขันไตรกีฬาแเบ่ง ประเภทการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท แต่ละประเภทไตรกีฬาแบ่งออกเป็น 8 รุ่น ด้วยกัน 1.ไตรกีฬา (Triathlon) ระยะโอลิมปิก (Olympic Distance) ว่ายน้ำ 1.5 กม. จักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม. 2.ระยะสั้น (Sprint Distance) ว่ายน้ำ 750 เมตร จักรยาน 20 กม. วิ่ง 5 กม. 3.ทวิกีฬา (Duathlon) ระยะทางมาตรฐาน (Standard Distance) วิ่ง 5 กม. จักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม.


ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.นครฯ เห็นว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช จากข้อมูล มีด้วยกันทั้งหมด 11 ประเทศ จำนวน 450 คน ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก ถือว่าได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ยังมีผู้ติดตามนักกีฬา แขกผู้มีเกียรติ เจ้าหน้าที่ และเข้าผู้ร่วมชมและเชียร์ รวมแล้วไม่น้อยกว่า 1,500 คน ทำให้ที่พักอำเภอสิชลเต็ม ทะลักไปอำเภอขนอม และอำเภอใกล้เคียง สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ ที่พัก ร้านอาหาร มีการจับจ่ายใช้สอย อย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาทต่อวัน 

 นี้คือรายได้ที่จะเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช และเมื่อมาแล้ว อย่างน้อยเกือบทุกคนมีโลกโซเชี่ยลเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Instagram หรืออื่นๆ ได้ถ่ายภาพสวยๆ แล้วโพส สร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ภาพมุมสวยๆ อีกหลายๆ พัน เป็นอย่างดีได้อีกด้วย และประการสำคัญส่งเสริมให้มีการออกกำลังกาย และผลักดันให้พื้นที่อำเภอสิชล เป็นศูนย์กลางของการแข่งขันไตรกีฬานานาชาติต่อไปในอนาคต  ในบรรยากาศที่แตกต่างจากที่อื่นๆ ทั้ง ภูเขา ทะเล แสงแดด ธรรมชาติ ที่งดงาม ที่จะอยู่กับคุณไปตลอดเส้นทางการแข่งขัน 

นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งสวยงามคือ อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ถูกสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว บริเวณปากน้ำสิชล โดยบนเนื้อที่กว้างประมาณ 80 ไร่ เฉพาะองค์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์สูงถึง 19 เมตร โดยแยกเป็นส่าวนฐาน 10 เมตร และส่วนขององค์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ 9 เมตร มีการตัดถนนลาดยางเข้าไปจนถึงบริเวณสถานที่ก่อสร้าง ด้านหน้ามีการลาดยางเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่เนื้อที่ไม่ต่ำกว่า 3 ไร่ ด้านหลังอนุสาวรีย์ติดกับปากอ่าวสิชล มีอาคารท่าเรือท่องเที่ยว 

ซึ่งในจุดนี้สามารถพัฒนา เป็นแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งท่าเรือท่องเที่ยวเพื่อเดินทางไปยัง เกาะสมุย เกาะพงัน จ.สุราษฏร์ธานี แหลมตะลุมพุก เกาะกระ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ตลอดแนวชายฝั่งทะเลอ่าวไทยได้อีกด้วย

เวทัณญะ  เกตุแก้ว  ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 29-04-2562 เวลา 09:04:59 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น