บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช เตรียมจัดกิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562

วันที่ 10 เมษายน 2562 ณ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบ ด้วย นายวิทยา สังข์ทอง นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช/ประธานจัดการแข่งขัน 

นายภักดี  เหมทานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ผศ.ตรีพล เจาะจิตต์ ประธานเบญจองค์กร พ.ต.อ.อรุณ  แกล้ววาที รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช นางชนันธร  ธนานราสิน รองประธานจัดการแข่งขัน นายกรกฏ  เตติรานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางสาวอิงอร คงชู รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช 

กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป โดยแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่น ดังนี้ 
1. รุ่น FUN RUN ระยะทาง 3.6 กม. ค่าสมัคร 300 บาท 
2. รุ่น Mini Marathon ระยะทาง 10.4 กม. ค่าสมัคร 500 บาท 
3. รุ่น Half Marathon ระยะทาง 21.3 กม. ค่าสมัคร 700 บาท เปิดรับสมัครออนไลน์ทาง Facebook : Benjama Half Marathon Muang Khon 2019 ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2562 เป็นต้นไป ในปัจจุบันกระแสการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 

  กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนครศรีธรรมราชได้เป็นอย่างดี  ด้านที่พักนักกีฬา และผู้ติดตาม ที่มาใช้จ่ายในการเดินทางอย่างน้อยล่วงหน้าก่อนงาน 1 วัน ซึ่งระหว่างนั้นจะทำให้เกิดการท่องเที่ยวและรายให้กับผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว ต้องกิน ต้องใช้ อย่างแน่นอน ทำให้เกิดรายได้ตรงนั้นด้วย และการท่องเที่ยวในอำเภอใกล้ๆ อีกด้วย  

ภายในงานจัดให้มีการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีของจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วย ให้แวะชม จับจ่าย ใช้สอย เลือกซื้อ เลือกหา สินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง  ขนม นม เนย เครื่องเงิน เครื่องถม และสินค้าต่างๆ หลายๆ รายการที่สร้างรายได้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนต่างๆได้มีโอกาสขายสินค้าของชุมชนในบริเวณงานดังกล่าวอีกด้วย  ด้วยการจำกัดในเรื่องของเวลา ที่ไม่ได้ไปยังสถานที่ผลิตหรือสถานที่ท่องเที่ยวตรงนั้นได้  

จึงได้ใช้โอกาสตรงนี้ ส่งเสริมการออกบูธเพิ่มขึ้นจากเดิม ตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนรับเสื้อ ตรงนี้สามารถเพิ่มรายได้กระจายให้กับชุมชน ได้ประชาสัมพันธ์สินค้าของจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปให้กับคนอื่นได้ด้วย สิ่งหนึ่งที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ได้เล็งเห็นลู่ทางของกิจกรรมนี้ เข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช.

เวทัณญะ เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 29-04-2562 เวลา 09:18:36 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น