บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช เตรียมจัดกิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562

วันที่ 10 เมษายน 2562 ณ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบ ด้วย นายวิทยา สังข์ทอง นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช/ประธานจัดการแข่งขัน 

นายภักดี  เหมทานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ผศ.ตรีพล เจาะจิตต์ ประธานเบญจองค์กร พ.ต.อ.อรุณ  แกล้ววาที รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช นางชนันธร  ธนานราสิน รองประธานจัดการแข่งขัน นายกรกฏ  เตติรานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางสาวอิงอร คงชู รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช 

กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป โดยแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่น ดังนี้ 
1. รุ่น FUN RUN ระยะทาง 3.6 กม. ค่าสมัคร 300 บาท 
2. รุ่น Mini Marathon ระยะทาง 10.4 กม. ค่าสมัคร 500 บาท 
3. รุ่น Half Marathon ระยะทาง 21.3 กม. ค่าสมัคร 700 บาท เปิดรับสมัครออนไลน์ทาง Facebook : Benjama Half Marathon Muang Khon 2019 ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2562 เป็นต้นไป ในปัจจุบันกระแสการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 

  กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนครศรีธรรมราชได้เป็นอย่างดี  ด้านที่พักนักกีฬา และผู้ติดตาม ที่มาใช้จ่ายในการเดินทางอย่างน้อยล่วงหน้าก่อนงาน 1 วัน ซึ่งระหว่างนั้นจะทำให้เกิดการท่องเที่ยวและรายให้กับผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว ต้องกิน ต้องใช้ อย่างแน่นอน ทำให้เกิดรายได้ตรงนั้นด้วย และการท่องเที่ยวในอำเภอใกล้ๆ อีกด้วย  

ภายในงานจัดให้มีการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีของจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วย ให้แวะชม จับจ่าย ใช้สอย เลือกซื้อ เลือกหา สินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง  ขนม นม เนย เครื่องเงิน เครื่องถม และสินค้าต่างๆ หลายๆ รายการที่สร้างรายได้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนต่างๆได้มีโอกาสขายสินค้าของชุมชนในบริเวณงานดังกล่าวอีกด้วย  ด้วยการจำกัดในเรื่องของเวลา ที่ไม่ได้ไปยังสถานที่ผลิตหรือสถานที่ท่องเที่ยวตรงนั้นได้  

จึงได้ใช้โอกาสตรงนี้ ส่งเสริมการออกบูธเพิ่มขึ้นจากเดิม ตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนรับเสื้อ ตรงนี้สามารถเพิ่มรายได้กระจายให้กับชุมชน ได้ประชาสัมพันธ์สินค้าของจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปให้กับคนอื่นได้ด้วย สิ่งหนึ่งที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ได้เล็งเห็นลู่ทางของกิจกรรมนี้ เข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช.

เวทัณญะ เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 29-04-2562 เวลา 09:18:36 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น