บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตทหารกองประจำการ รุ่นปี 2560 ผลัดที่ 1 เน้นย้ำทหารที่ปลดประจำการ ให้ยึดมั่นในการประกอบอาชีพที่สุจริต ปฏิบัติตนและเคารพต่อกฎหมายบ้านเมือง

 
 วันนี้ ( 30 เมษายน 2562 ) เวลา 09.30 น. พลตรี อดิศักดิ์  ประชากิตติกุล เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4  เป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตทหารกองประจำการ รุ่นปี 2560  ผลัดที่ 1  จำนวน จำนวน 645 นาย มีพิธีสวนสนาม 4 กองร้อย จำนวน 288 นาย  จาก นขต.ร.15 , นขต.ป.5 , นขต.มทบ.41 และ นขต.ทภ.4   พันโท ทัตตเดช สุวรรณรัตน์ ผบ.ป.5 พัน.105  เป็น ผบ.กองผสม 

 ผู้ร่วมพิธีประกอบด้วย พันเอก ธนัช ฉิมพาลี รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 นายทหาร นายสิบ กำลังพลในหน่วยค่ายวชิราวุธ  ณ สนามบินกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และ พันเอก สุรินทร์ ทองเต็ม ผู้บังคับการศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 41  กล่าวรายงาน    

 ด้วยกองทัพภาคที่ 4 ได้มอบหมายให้ มณฑลทหารบกที่ 41 รับผิดชอบในการดำเนินการ ประกอบพิธีอำลาชีวิตทหารกองประจำการค่ายวชิราวุธ ในครั้งนี้ เพื่อให้ทหารกองประจำการที่จะปลดเป็นทหารกองหนุนได้มี ความรู้สึก  ภาคภูมิใจ   มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ในการที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพบก และเพื่อเสริมสร้างทางจิตใจให้กับทหาร ได้มีความสำนึกในหน้าที่ความรักต่อกรมกอง รักหมู่คณะ  พร้อมเข้าสนับสนุนภารกิจของทหารเมื่อประเทศชาติต้องการ 

 ผู้แทนทหารกองประจำการ ได้กล่าวคำอำลาต่อผู้บังคับบัญชาว่า  ในช่วงเวลา 2 ปีที่เข้ารับราชการทหาร ได้รับการฝึกอยู่ในระเบียบ วินัย ตามแบบธรรมเนียมของทหาร และมีความสำนึกในหน้าที่ ซาบซึ้ง และขอจดจำในประสบการณ์ชีวิต เมื่อพวกกระผมถูกปลดไปเป็นทหารกองหนุน จะยึดมั่นในหลักคุณธรรม ประกอบอาชีพในทางสุจริต จะอุทิตตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม และพร้อมที่จะกลับเข้ามารับใช้ประเทศชาติเมื่อชาติต้องการ   

 เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4   ได้กล่าวให้โอวาทแก่ทหารกองประจำการ ว่า ตลอดระยะเวลาที่ทหารทุกนาย ได้เข้ามารับราชการอยู่ในค่ายวชิราวุธแห่งนี้ ท่านได้แสดงออกถึงความมีระเบียบวินัยความเสียสละ ความกล้าหาญ ทั้งการปฏิบัติในที่ตั้งปกติ และในราชการสนาม ซึ่งถือได้ว่า เป็นความภาคภูมใจของลูกผู้ชายที่ได้มีโอกาสรับใช้ชาติอย่างแท้จริง หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เมื่อใดที่ชาติต้องการ พวกท่านคงพร้อมที่จะเสียสละ กลับมาใช้ชาติอย่างเต็มใจ 

จงยึดมั่นในการประกอบอาชีพที่สุจริต ปฏิบัติตนเป็นคนดี เคารพต่อกฎหมายบ้านเมือง  ร่วมกันป้องกันและต่อต้านยาเสพติด ซึ่งเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ ตลอดจนสร้างความรัก  ความสามัคคี ศาสนา และพระพระมหากษัตริย์  และช่วยเป็นแหล่งข่าว ให้กับกองทัพ เพื่อที่จะระงับเหตุการณ์ร้าย ๆ ที่เกิดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ยุติและสงบลงโดยเร็ว  เพื่อจะได้เกิด ความสมานฉันท์ ความสงบ  และสันติสุขต่อไป.

เวทัณญะ  เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 30-04-2562 เวลา 11:13:06 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น