บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: การแพร่ระบาดยาเสพติดในเมืองคอน ผู้ค้าใช้ถุงชาจีนแอบซุกยาบ้า เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

วันนี้(30 เม.ย.62) นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดนครศรีธรรมราช ครั้งที่7/2562 ที่ห้องประชุมท่านม่วง(รัตนธัชมุณี) วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช มีอัยการจังหวัด ผู้แทนสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม


 โดยที่ประชุมได้รับทราบการสรุปสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ภาค 8 จาก สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 ว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ทหารเรือของประเทศเมียนมา ได้มีการตรวจยึดไอซ์จำนวน 1,238 กิโลกรัม จากเรือลำหนึ่ง บริเวณเกาะย่านเชือก ทางด้านทิศตะวันของจังหวัดเกาะสอง ประเทศเมียนมา จากการสอบสวนทราบว่า ไอซ์ดังกล่าวจะมีการลักลอบนำเข้ามาในพื้นที่ภาคใต้บริเวณหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา นอกจากนี้ในการค้ายาเสพติดมีการใช้สื่อโซเชียลมากขึ้น และใช้รถขนส่งสินค้ามากขึ้นด้วย 


ส่วนการสรุปผลการวิเคราะห์สถานการณ์การแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชพบว่ามีการใช้บรรจุภัณฑ์ใหม่ในการบรรจุยาบ้า โดยการบรรจุใส่ถุงชาจีน หน้าซองเป็นภาษาจีน แต่เมื่อแกะดูข้างในจะมีห่อเล็ก ๆ บรรจุซองฟอยล์ใน 1 ซอง จะมียาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 100 เม็ด ละเม็ดยาบ้าสีเหลือ จำนวน 1 เม็ด ส่วนการลำเลียงจะใช้รถส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ หรือผ่านบริษัทเอกชน ในบางครั้งจะแฝงตัวในหน่วยงานที่ใช้รถนำเปิดไฟขอทาง ส่วนยาเสพติดที่แพร่ระบาดมากคือยาบ้าและพืชกระท่อม


นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้รับทราบผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2562 เฉพาะผู้ที่จับได้ใบดำจำนวน 8,307 คน ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 519 คน 


ในส่วนของการบำบัดผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดทั้ง 3 ระบบ คือระบบสมัครใจ ระบบบังคับบำบัด และระบบต้องโทษ เป้าหมาย 3,134 คน ดำเนินการแล้ว 1,462 คน ปัจจุบันกำลังดำเนินการเข้าค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอีกจำนวน 2 รุ่น ส่วนการปราบปรามยาเสพติดรายสำคัญ เป้าหมาย 3,033 คดี ดำเนินการได้แล้ว 1,549 คดี ยึดอายัดทรัพย์ เป้าหมาย 21 ล้านบาท ดำเนินการได้แล้ว 33 ล้านบาท ..///////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 01-05-2562 เวลา 04:39:51 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น