บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง

 (10 พ.ค. 62) เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมลินจง โรงแรมทวินโลตัส นครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช โดยคุณลดาวัลย์  ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช และคณะ จัดโครงการ เมืองรองต้องลอง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ซึ่งมีคุณวิศรุต  อินแหยม ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เป็นผู้กล่าวทักทาย และกล่าวต้อนรับ เครือข่ายด้านการท่องเที่ยวชุมชนของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง กว่า 60 ราย ร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อนำเสนอแนวทางการดำเนินงานโครงการเมืองรอง ต้องลอง และการวิเคราะห์ อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง

 คุณวิศรุต  อินแหยม กล่าวว่า การพัฒนาศักยภาพของชุมชนท้องถิ่นให้มีความรู้ และทักษะที่จำเป็นในการเข้ามามีส่วนร่วมในการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการรู้เท่าทัน ข้อดีและข้อเสียของการท่องเที่ยว การบริหารจัดการและการเพิ่มมูลค่าทรัพยากรท้องถิ่น การเป็นเจ้าบ้านที่ดี การเล็งเห็นถึงโอกาสในการเชื่อมโยงชุมชนกับการท่องเที่ยว ระหว่างจังหวัด เพื่อแก้ปัญหาแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง ให้คนหน้าใหม่ๆ เข้ามาน้อย แต่จ่ายเยอะ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้กับชุมชนอย่างแท้จริง ให้กระจาย ไม่กระจุก

และให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นต้นแบบนำในเรื่องการท่องเที่ยว ที่หลากหลาย มากมาย ใช้ทรัพยากรณ์ที่มี สินค้าที่ผลิต ที่มีอยู่เพิ่มนวัตกรรมใหม่ๆ สร้างความแปลกใหม่ ใหญ่กว่าเดิม เพื่อเชื่อมโยงตลาดต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น สู่ตลาดในประเทศ และต่างประเทศ โดยสร้างกระแสการรับรู้ให้ก้าวหน้า  และทำอย่างไรให้จดจำว่านี่คือ แบรนด์ ของนครศรีธรรมราช.

 คุณลดาวัลย์  ช่วยชาติ กล่าวว่า ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ได้ดูแล 2 จังหวัดคือ นครฯ และพัทลุง ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้ง 2 จังหวัด โตอย่างต่อเนื่อง โดยพัทลุงนั้น ทิศทางการประชาสัมพันธ์ และทิศทางทางการตลาด ของ ททท.สำหรับพื้นที่พัทลุงกระแสดีขึ้น โดยได้นำเสนอบ้านทุ่งพัทลุงไม่ปรุงแต่ง

 โดยมีแนวโน้มตลาดในประเทศ และต่างประเทศ จะชื่นชอบแสวงหา แหล่งท่องเที่ยวย้อนอดีต มาคลายความเครียดหนีจากเมืองใหญ่ๆ จะเป็นจุดแข็งของจังหวัดพัทลุง หาผู้แข่งขันยาก และจะทำอย่างไรให้สถานที่ท่องเที่ยวและตัวสินค้าเหล่านี้ ทั้งนครศรีธรรมราช และพัทลุง ให้ยั่งยืน และไม่มีคู่แข็ง

โดย ผอ.ททท.ฝากเน้นย้ำกับเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวชุมชนของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ปัจจัยที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี คือ สินค้าจะต้องมีคุณภาพ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และเป็นแหล่งศึกษามาดูงานได้ และสามารถแข็งขันได้ มีความยั่งยืนทางด้านสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญความสามัคคีของคนในชุมชนด้วยกัน หากขาดความสามัคคี ย่อมขาดพลังในการทำสิ่งต่าง ๆ และยิ่งหากปัญหาความขัดแย้งมีมาก ย่อมสามารถลุกลามไปสู่ความรุนแรงได้ในที่สุด

เวทัณญะ เกตุแก้ว  ข่าว-ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 11-05-2562 เวลา 09:30:19 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น