บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง

 (10 พ.ค. 62) เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมลินจง โรงแรมทวินโลตัส นครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช โดยคุณลดาวัลย์  ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช และคณะ จัดโครงการ เมืองรองต้องลอง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ซึ่งมีคุณวิศรุต  อินแหยม ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เป็นผู้กล่าวทักทาย และกล่าวต้อนรับ เครือข่ายด้านการท่องเที่ยวชุมชนของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง กว่า 60 ราย ร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อนำเสนอแนวทางการดำเนินงานโครงการเมืองรอง ต้องลอง และการวิเคราะห์ อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง

 คุณวิศรุต  อินแหยม กล่าวว่า การพัฒนาศักยภาพของชุมชนท้องถิ่นให้มีความรู้ และทักษะที่จำเป็นในการเข้ามามีส่วนร่วมในการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการรู้เท่าทัน ข้อดีและข้อเสียของการท่องเที่ยว การบริหารจัดการและการเพิ่มมูลค่าทรัพยากรท้องถิ่น การเป็นเจ้าบ้านที่ดี การเล็งเห็นถึงโอกาสในการเชื่อมโยงชุมชนกับการท่องเที่ยว ระหว่างจังหวัด เพื่อแก้ปัญหาแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง ให้คนหน้าใหม่ๆ เข้ามาน้อย แต่จ่ายเยอะ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้กับชุมชนอย่างแท้จริง ให้กระจาย ไม่กระจุก

และให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นต้นแบบนำในเรื่องการท่องเที่ยว ที่หลากหลาย มากมาย ใช้ทรัพยากรณ์ที่มี สินค้าที่ผลิต ที่มีอยู่เพิ่มนวัตกรรมใหม่ๆ สร้างความแปลกใหม่ ใหญ่กว่าเดิม เพื่อเชื่อมโยงตลาดต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น สู่ตลาดในประเทศ และต่างประเทศ โดยสร้างกระแสการรับรู้ให้ก้าวหน้า  และทำอย่างไรให้จดจำว่านี่คือ แบรนด์ ของนครศรีธรรมราช.

 คุณลดาวัลย์  ช่วยชาติ กล่าวว่า ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ได้ดูแล 2 จังหวัดคือ นครฯ และพัทลุง ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้ง 2 จังหวัด โตอย่างต่อเนื่อง โดยพัทลุงนั้น ทิศทางการประชาสัมพันธ์ และทิศทางทางการตลาด ของ ททท.สำหรับพื้นที่พัทลุงกระแสดีขึ้น โดยได้นำเสนอบ้านทุ่งพัทลุงไม่ปรุงแต่ง

 โดยมีแนวโน้มตลาดในประเทศ และต่างประเทศ จะชื่นชอบแสวงหา แหล่งท่องเที่ยวย้อนอดีต มาคลายความเครียดหนีจากเมืองใหญ่ๆ จะเป็นจุดแข็งของจังหวัดพัทลุง หาผู้แข่งขันยาก และจะทำอย่างไรให้สถานที่ท่องเที่ยวและตัวสินค้าเหล่านี้ ทั้งนครศรีธรรมราช และพัทลุง ให้ยั่งยืน และไม่มีคู่แข็ง

โดย ผอ.ททท.ฝากเน้นย้ำกับเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวชุมชนของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ปัจจัยที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี คือ สินค้าจะต้องมีคุณภาพ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และเป็นแหล่งศึกษามาดูงานได้ และสามารถแข็งขันได้ มีความยั่งยืนทางด้านสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญความสามัคคีของคนในชุมชนด้วยกัน หากขาดความสามัคคี ย่อมขาดพลังในการทำสิ่งต่าง ๆ และยิ่งหากปัญหาความขัดแย้งมีมาก ย่อมสามารถลุกลามไปสู่ความรุนแรงได้ในที่สุด

เวทัณญะ เกตุแก้ว  ข่าว-ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 11-05-2562 เวลา 09:30:19 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น