บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว

(21 พฤษภาคม 2562) นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นางปุณณิภัก ชื่นสุวรรณ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช, นักสังคมสงเคราะห์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช. เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช และอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช

ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็ก ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลท่าไร่ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช กรณีข่าว "ครูสาวเมืองคอนโพสต์ Facebook ตามหาแม่ทิ้งลูกน้อย 3 คน เผชิญชีวิตตามลำพัง" เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

จากการลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมบ้านเลขที่ 131/1 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าไร่ อำเภอเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช (บ้านที่เด็กพักอาศัย) พบนางสาวเยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ อายุ 23 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของเด็ก และเป็นผู้โพสต์ Facebook และนางสถาพร ฮมภิรมย์ (มารดา น.ส.เยาวลักษณ์ฯ)

พบว่า เด็กทั้ง 3 คน เป็นบุตรของนายเส (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ปัจจุบันต้องโทษจำคุกอยู่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช และนางสาวสา (นามสมมติ) อายุ 31 ปี เด็กทั้ง 3 คน ชื่อ 1. เด็กชายจักร (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ป. 3 โรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ 2. เด็กหญิงปาน อายุ 3 ปีเศษ กำลังศึกษาอยู่ชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ 3. เด็กหญิงดา อายุ 1 ปีเศษ

จากการสอบถามทราบว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 มารดาของเด็ก ได้ทอดทิ้งเด็กไป โดยแจ้งกับเด็กว่าจะนำเสื้อผ้าไปซักและหายไปไม่สามารถติดต่อได้ นางสาวเยาวลักษณ์ฯ จึงโพสต์ Facebook ติดตามหามารดาเด็กดังกล่าว


โดยในวันนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นำเครื่องอุปโภค บริโภค ไปมอบช่วยเหลือในเบื้องต้น ขณะที่ก่อนหน้านี้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ หน่วยงานต่าง ๆ ให้การช่วยเหลือ ทั้งมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ขนม และนมกล่อง ข้าวสาร ให้การช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้น

 และจากการสอบถามนางสาวเยาวลักษณ์ฯ (ผู้ดูแลเด็ก) เพื่อขอรับเด็กมาอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นการชั่วคราว ระหว่างติดตามมารดา แต่นางสาวเยาวลักษณ์ฯ แจ้งความประสงค์ขอเลี้ยงดูเด็กเอง ซึ่งตนเองมีความพร้อมสามารถเลี้ยงดูเด็กทั้ง 3 คน ในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 14.00 น.จากการประสานข้อมูล ทราบว่า นายเส บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว ในวันนี้ (21 พฤษภาคม 2562) เวลา 09.30 น. และกลับถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว


รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กทั้ง 3 ราย และจากการสอบถามความเป็นอยู่ของเด็ก ๆ ทั้งญาติและเพื่อนบ้าน รวมถึงผู้บริหารท้องถิ่น ท้องที่ ได้ให้การช่วยเหลือเด็ก ๆ นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคมาบริจาคช่วยเหลือในเบื้องต้น และในการเลี้ยงดูเด็กนางสาวเยาวลักษณ์ฯ ซึ่งเป็นผู้ดูแล แจ้งความประสงค์ขอเลี้ยงดูเด็กเอง ทั้งนี้หากครอบครัว เด็ก ๆ มีความเดือดร้อน ทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยินดีให้การช่วยเหลือเด็กๆ ทั้ง 3 ราย อย่างเต็มที่...///


พรรณี มณีวรรณ/ภาพ-ข่าว
สำงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช
21 พฤษภาคม 2562

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 23-05-2562 เวลา 03:51:46 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น