บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต

เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก ในชุมชนที่พบการระบาดของโรคไข้เลือดออก ซึ่งพบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต 

วันนี้(13 มิ.ย.62) นายไสว เขียวจันทร์ รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายคำมูล นาสมปอง ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ชุมชนหน้าแขวง บริเวณซอยสันติ 7 เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวพบการระบาดขอโรคไข้เลือดออก 

โดยฉีดพ่นหมวกควัน พ่นละอองฝอยกำจัดยุงลายในรัศมี 100 เมตร รอบ ๆ บ้านที่พบผู้ป่วย แจกจ่ายเกล็ดซีโอไลท์สำหรับใส่ในน้ำเพื่อกำจัดลูกน้ำยุงลาย พร้อมมอบโลชั่นทากันยุงและแจกจ่ายเอกสารการให้ความรู้การป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกแก่ประชาชน ประธานการประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เพื่อพิจารณางบประมาณสนับสนุนโครงการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ในพื้นที่เสี่ยงสีแดง 10 ชุมชน 

นายไสว เขียวจันทร์ รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม 2562- 12 มิถุนายน 2562 เฉพาะในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้รับรายงานมีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกจำนวน 140 ราย แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันะควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในเขตเทศบาลนครฯ 

จึงได้อนุมัติงบประมาณเร่งด่วนโครงการประชารัฐร่วมใจป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกในพื้นที่เสี่ยงที่พบการระบาดของโรคไข้เลือดออก จากเงินกองทุนหลักประกันสุขภาพของเทศบาล จำนวน 10 ชุมชน วงเงิน 8 แสนบาท เพื่อนำไปใช้ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก และจะอนุมัติเพิ่มเติมให้อีก 53 ชุมชนภายในสัปดาห์


 นอกจากนี้สภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติงบประมาณเพื่อจัดซื้อเครื่องพ่นหมอกควันให้ชุมชนทั้ง 63 ชุมชน เพื่อเก็บไว้ใช้ในชุมชน ซึ่งจะมีการสาธิตการใช้งานเครื่องพ่นต่อไปด้วย รองนายกเทศมตรีนครนครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกหน่วยประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกทุกวัน พร้อมมีการพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อตัดวงจรของยุงลาย 

รวมทั้งประชาสัมพันธ์เผยแพร่ผ่านสื่อต่าง ๆ อย่างไรก็ตามหากประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ใดของเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ต้องการให้เจ้าหน้าที่ลงไปพ่นหมอกควันหรือพ่นละอองฝอย สามารถโทร.แจ้งได้ที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม..//

วิมล /ภาพข่าว
พรรณี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช
13 มิถุนายน 2562

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 13-06-2562 เวลา 06:34:26 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น