บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ททท.นำเที่ยวปากพนัง

(1 มิ.ย. 62) ณ อู่ต่อเรือ ส.ภักดี ท่าน้ำนนท์ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช คุณนนทิวรรธน์ นนทภักดิ์ เจ้าของอู่ต่อเรือ ส.ภักดี ท่าน้ำนนท์ อ.ปากพนัง ให้การต้อนรับ และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็นบนเรือสำราญพร้อมชมบรรยากาศยามเย็นของแม่น้ำปากพนัง ให้กับคณะผู้บริหารสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ(ITTF) และสหภาพเทเบิลเทนนิสแห่งยุโรป (ETTU) มหาวิทยาลัย สปริท ประเทศโครเอเชีย (University of Split, Croatia)

พร้อมด้วยคุณจักรพรรดิ ลีเลิศพันธุ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมทวินโลตัสนครศรีธรรมราช จำนวนกว่า 50 คน ด้วยกัน ได้มาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยว ที่ดี น่าเที่ยว เพื่อให้คณะนำไปบอกเล่า และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เข้ามาท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น


อ.ปากพนัง เคยเป็นศูนย์กลางของความเจริญแห่งหนึ่งของภาคใต้ เป็นเมืองท่าศูนย์กลางการค้า และศูนย์การคมนาคม ปากพนังจึงมีความสำคัญทางเศรษฐกิจ และด้านยุทธนาวี คำว่า “ปากพนัง”นั้นอาจมาจากคำว่าปากน้ำพนัง คำว่า “พนัง” นั้นแปลได้ว่า “กำบัง”นั่นเอง แม่น้ำปากพนังเป็นแม่น้ำสายหลักที่ใช้ดำรงชีวิตของชาวอำเภอปากพนัง ซึ่งเชื่อมต่อกับทะเลอ่าวไทย

ทำให้มีการขนส่งสินค้าเกิดขึ้นมากมาย ในการล่องเรือปากพนังนี้ทำให้เราได้เห็นกับธรรมชาติของป่าชายเลน และผู้คนที่อาศัยอยู่ตามชายฝั่งแม่น้ำของทั้งสองข้างแม่น้ำปากพนัง สายน้ำชีวิตของชาวบ้านแห่งที่ราบลุ่มฝั่งตะวันออกของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขานครศรีธรรมราช(เขาหลวง) ไหลมาบรรจบกับแควน้ำสาขาที่ไหลมาจากทะเลสาบสงขลา ที่ตำบลปากแพรก

ทั้งยังมีลำน้ำสาขาอีกหลายสายที่ไหลมารวมกัน กลายเป็น แม่น้ำปากพนังสายใหญ่ ไหลขึ้นไปทางด้านทิศเหนือ ลงสู่อ่าวนครฯ ในเขตอ.ปากพนัง รวมความยาวของแม่น้ำ 147 กิโลเมตร ไหลผ่านอาณาบริเวณเกือบ 2 ล้านไร่ ใน 12 อำเภอ ของ 3 จังหวัด คือ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และจ.สงขลา รวมเรียกว่า “ลุ่มน้ำปากพนัง”


ล่องเรือชมแม่น้ำปากพนัง การล่องเรือชมแม่น้ำปากพนัง ตลอดเส้นทางจะได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ พร้อมกับชมโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ  ชมป่าชายเลน ตลอดจนลำน้ำสายเก่าที่มีปล่องโรงสีไฟโบราณที่เหลืออยู่ บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองของปากพนังครั้งในอดีต ในตอนเย็นจะได้เห็นนกนางแอ่นบินกลับบ้าน (คอนโดนก) เป็นจำนวนมาก ชมพระอาทิตย์ตก บรรยากาศสวยงาม

 สนใจล่องเรือชมแม่น้ำปากพนัง  ติดต่อ  เทศบาลเมืองปากพนัง  โทร.  075-517058, 075-517226, 075-517630 (เวลาราชการ) ปากพนังยังมีแหล่งท่องเที่ยว หลากหลายที่น่าสนใจด้วยกัน เช่น พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติเพื่อพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง ปลายแหลมตะลุมพุก ตลาดร้อยปีเมืองปากพนัง  ตลาดย้อนยุคปากพนัง การแข่งขันเรือเพรียว วัดนันทาราม บ้านรังนก ไร่จากชุมชนขนาบนากภูมิปัญญาท้องถิ่นกว่า 200 ปี แหล่งผลิตส้มโอทับทิมสยามส่งออก

นอกจากนี้ยังมีแหล่งอาหารที่มาแล้วต้องห้ามพลาด คือ ปลากระบอกร้าตากแห้ง หมี่ผัดปากพนัง รังนกเลื่องชื่อ  ร่ำลือขนมลา และแห้วพื้นบ้าน ของกินแบบบ้าน ๆ  รวมถึงอาหารทะเลสดๆ ราคาย่อมเยาที่ชาวประมง จะมาส่งแม่ค้าทุกวัน รวมไปถึงขายผัก ผลไม้ รวมไปถึง กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง  และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถซื้อนำกลับไปเป็นของฝากได้

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช โทร 075-346 51 5-6  #ชีพจรลงsouth  #amazingไทยเท่  #เที่ยวไทยไม่ตกยุค #ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 17-06-2562 เวลา 16:35:53 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น