บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ"น้องนิวส์"เด็กดีฐานะยากจน-สอบติด”โครงการตั้งใจดีมีที่เรียน ม.สงขลานครินทร์” แต่ไม่มีทุนเรียนต่อ

วันที่ 25 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวสิริพร หนูโม หรือ น้องนิวส์ อายุ 18 ปี ซึ่งมีชีวิตความเป็นอยู่ลำบาก น้องกำลังจะศึกษาต่อระดับปริญญาตรีตามความฝัน แต่อาจไปไม่ถึงฝัน เพราะครอบครัวยากจน ไม่มีทุนทรัพย์ส่งเรียน

น้องนิวส์กล่าวว่า ครอบครัวตนเองมีอยู่ด้วยกัน 6 คน อยู่ในซอยเสริมสุข ตรงกันข้ามสถาบันรัชต์ภาคย์ ถ.เทวบุรี บ้านเลขที่ 108/12  ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง  จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาก็ได้รับความเมตตาจากผู้ใจบุญหลายท่านได้สร้างบ้านให้ใหม่ เนื่องจากบ้านหลังเก่ามีสภาพทรุดโทรม  ในครอบครัวมีทวดชายที่พิการทางสายตาและทวดหญิงก็ป่วยโรคหอบ มียายที่ป่วยจิตเวช ส่วนแม่ของตนเองก็เคยทำงานก่อสร้างแต่ก็ป่วยด้วยโรคหอบหืด จำเป็นต้องออกจากงานมาเพื่อดูแลทวดและยาย ตอนนี้มีเพียงพี่สาวคนเดียวที่หาเงินเลี้ยงครอบครัวแต่ก็ไม่พอค่าใช้จ่าย 

น้องนิวส์ บอกว่า ตนเองอยากศึกษาต่อให้จบปริญญาตรี เพื่อได้มีงานทำที่มั่นคงมีรายได้เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว จึงได้สมัครสอบโครงการตั้งใจดีมีที่เรียนของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม แต่ตอนนี้ยังไม่มีเงินพอสำหรับค่าใช้จ่าย ซึ่งมีทั้งค่าบำรุงการศึกษา ค่าหอพัก ค่าร่วมโครงการเตรียมความพร้อมของมหาวิทยาลัย รวมถึงค่าชุดนักศึกษาและค่ากิจกรรมที่เกี่ยวข้อง 

จึงขอความเมตตาจากท่านผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือ ตนจะกราบขอบพระคุณมาก และจะตั้งใจที่จะเรียนต่อ เพื่อกลับมาดูแลทุกคนในครอบครัวให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วย และหลังจากนี้ตนเองจะได้เข้าร่วมโครงการกู้ยืมเงินเรียนของ กยศ.เพื่อใช้ในการเรียนต่อไป

ทั้งนี้ผู้มีจิตเมตตาสามารถช่วยเหลือน้องนิวส์ โดยโอนเงินเข้าบัญชีนางเนื่อง  จินตะโรจน์ ซึ่งเป็นทวดของน้องนิวส์ ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดหัวอิฐ  เลขที่ 816-0-25290-0 หรือติดต่อ ติดต่อนางวิภารัตน์ ซึ่งเป็นแม่น้องนิวส์ โทร.064-2204024

และล่าสุดได้รับการประสานจากมูลนิธิปั้นปัญญา ซึ่งเป็นมูลนิธิในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่มีวัตถุประสงค์ส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษา ก็ยินดีจะประสานการช่วยเหลือเพื่อให้น้องนิวส์ได้ศึกษาต่อไป.

คนนครดอทคอม

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 25-06-2562 เวลา 09:00:55 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น