บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: บริษัทในเครือ คปภ. เข้าร่วมอบรมโครงการ “ท่องเที่ยวมั่นใจมีประกันภัยคุ้มครอง” (Travel Aggressive together with Insurance)”

บริษัทในเครือ คปภ. เข้าร่วมอบรมโครงการ “ท่องเที่ยวมั่นใจมีประกันภัยคุ้มครอง” (Travel Aggressive together with Insurance)”  โดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ภาค 9 (สงขลา)  ณ ห้องบงกชรัตน์ 2 โรงแรมทวินโลตัส นครศรีธรรมราช

วันนี้ (25 มิ.ย.62) เวลา 9.00 น. ณ ห้องบงกชรัตน์ 2 โรงแรมทวินโลตัส นครศรีธรรมราช นายวิรัตน์  รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ประธานในพิธีเปิดโครงการ “ท่องเที่ยวมั่นใจมีประกันภัยคุ้มครอง" (Travel Aggressive together with Insurance) 

โดยมีนายนุกูล  สวนขวัญ  ผู้อำนวยการภาคอาวุโส  สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ภาค 9 (สงขลา) กล่าวรายงาน ซึ่งมีภาคีเครือข่ายประกอบด้วยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช กองกำกับการ 2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 3 คณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ชมรมประกันวินาศภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช และอาสาสมัครประกันภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้งสิ้นกว่า 140 คน

สำนักงาน คปภ.ในฐานะหน่วยงานกำกับและส่งเสริมธุรกิจประกันภัย มีหน้าที่และภารกิจในการกำกับดูแลบริษัทประกันภัย ตลอดจนเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจให้ประชาชนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้ได้ใช้ประโยชน์ จากระบบประกันภัยในการบริหารความเสี่ยงในชีวิต และทรัพย์สินรวมถึงยังเป็นหน่วยงานที่คุ้มครองสิทธิประโยชน์ของประชาชนในด้านการประกันภัย

 โดยผู้มีสิทธิ์เรียกร้องตามสัญญาประกันภัย ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถที่จะนำเรื่องเดือดร้อนไปร้องขอความเป็นธรรมจากสำนักงานเพื่อให้ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท หรือหากไม่สามารถไกล่เกลี่ยข้อพิพาทได้ สำนักงาน คปภ. ยังมีอนุญาโตตุลาการโดยการประกันภัย ที่ผู้มีสิทธิเรียกร้องสามารถนำข้อพิพาทเพื่อให้อนุญาโตตุลาการพิจารณาและชี้ขาดข้อพิพาทได้ 

โดยกำหนดนโยบาย ในการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการประกันภัยและการประชาสัมพันธ์เชิงรุก ให้เข้าถึงประชาชน กลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึง และมีประสิทธิภาพผ่านการบูรณาการ ความร่วมมือกับหน่วยงานภาคี เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชน

จากนโยบายดังกล่าวข้างต้นสำนักงาน คปภ.ภาค 9 (สงขลา) จึงได้กำหนดโครงการท่องเที่ยวมั่นใจมีความประกันภัยคุ้มครองภายในภาคขึ้นในรูปแบบการจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวข้องกับสิทธิประโยชน์ด้านการประกันภัยที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและจัดการกรณีเกิดอุบัติเหตุการดูแลเรื่องผลประโยชน์ที่ได้จากการทำประกันภัยให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบและมีสิทธิ์เรียกร้องตามสัญญาประกันภัย

ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวและผู้ที่เกี่ยวข้องอาทิเช่นบริษัทนำเที่ยวมัคคุเทศก์พนักงานลูกจ้างในสถานประกอบการรวมถึงบุคลากรด้านการประกันภัยและผู้สนใจได้เกิดความตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญและใช้ประโยชน์จากระบบประกันภัยและสามารถให้นำผู้มีสิทธิเรียกร้องตามสัญญาประกันภัยให้ได้รับ 10 ได้อย่างถูกต้อง

รวมทั้งส่งเสริมสร้างภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมประกันภัยและใช้ระบบการประกันภัยในการบริหารความเสี่ยงโดยกำหนดและคัดเลือกผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราชและผู้เกี่ยวข้องในธุรกิจประกันภัยจำนวน 140 คนเป็นเป้าหมายในการดำเนินงานในครั้งนี้

เวทัณญะ  เกตุแก้ว  ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 25-06-2562 เวลา 11:05:40 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น