บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่

(20 มิ.ย.62) ที่บริเวณแหล่งท่องเที่ยวบ้านแหลมโฮมสเตย์ บ้านหน้าทับ หมู่ 7 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช นายกรกฎ เตติรานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช นายอำเภอท่าศาลา ชมรม ทถท. และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว 

ร่วมมอบเงินทุนจากการร่วมบริจาคแก่แหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เพื่อเป็นการสนับสนุนและต่อยอดการพัฒนาการท่องเที่ยว โดยเบื้องต้นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนแห่งนี้มีแนวคิดจะก่อสร้างสถานที่สำหรับเป็นจุดคัดแยกสัตว์น้ำที่ได้จากการทำประมงพื้นบ้านของพี่น้องชาวประมงในละแวกดังกล่าว ซึ่งเงินสนับสนุนที่ได้รับในครั้งนี้จะนำไปรวมกับเงินจากการร่วมแรงร่วมใจของพี่น้องชาวประมงในพื้นที่เพื่อก่อสร้างให้เป็นสถานที่ที่มีความแข็งแรงคงทนต่อไป 

ผอ.ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ทาง ททท. เอง ได้เน้นย้ำให้ชุมชนยกระดับ พัฒนาชุมชน ให้เป็นเจ้าบ้านที่ดี มีสินค้าและบริการ ที่คอยดูแลนักท่องเที่ยว โดย ททท. เสริมให้นักท่องเที่ยวมา เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับชุมชน ได้เรียนรู้เรื่องการต้อนรับ เรื่องอาหารการกิน ความเป็นมิตรไมตรีและสินค้าทางการท่องเที่ยว ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหารการนำเที่ยว สิ่งเหล่านี้ชุมชนได้รับการเรียนรู้จากนักท่องเที่ยวโดยตรง การมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวสู่การพัฒนาชุมชน 

ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ ได้เงินบริจาคจากคนที่มีความประสงค์ที่จะช่วยพัฒนาขับเคลื่อนให้ชุมชนนั้นก้าวต่อไป ประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท การที่ ททท. ได้เลือกชุมชนไหนก็แล้วแต่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณา อย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งชุมชนนั้นจะต้องช่วยกันออกแรง มีความสามัคคี พร้อมที่จะพัฒนา ซ่อมแซม ปรับปรุง ชุมชนนั้นอยู่เสมอ 

ซึ่งชุมชนบ้านแหลมเองมีศักยภาพเพียงพออยู่แล้ว คนในชุมชนก็ช่วยกันสนับสนุนเงินเพิ่มอีก 2 หมื่นกว่าบาท ในการขับเคลื่อนพัฒนาพื้นที่ชุมชน สิ่งเหล่านี้เป็นการมีส่วนร่วมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเอง เจ้าบ้านก็คือชุมชนท่องเที่ยว และที่สำคัญนักท่องเที่ยวที่ช่วยกันสนับสนุน เพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวในชุมชน ที่มีความยั่งยืนแล้วก็สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวสร้างรายได้กระจายรายได้ให้กับชุมชนต่อไป ทั้งนี้แหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ้านแหลม เป็นชุมชนขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 7 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช 

โดยคนในชุมชนกว่าร้อยละ 90 นับถือศาสนาอิสลาม อาชีพหลักของชุมชนคือการทำประมงขนาดเล็ก ค้าขายและรับจ้างทั่วไป แต่ด้วยความโดดเด่นและน่าสนใจของวิถีชีวิตชาวชุมชนทำให้สถานที่ดังกล่าวได้รับการกล่าวขานและเป็นที่รู้จักของกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างกว้างขวาง กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยชุมชน ที่มีการบริหารจัดการโดยชุมชน สร้างรายได้และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแก่ประชาชนในพื้นที

เวทัณญะ เกตุแก้ว   ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 29-06-2562 เวลา 08:00:12 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น