บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: “อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง

“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง ระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1  ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช 

วันนี้ (4 ก.ค.62 ) ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายขจรศักดิ์  เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ร่วมพิธีเปิดงาน“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง โดยมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง เกษตรจังหวัดพัทลุง พัฒนาการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยผู้แทนจากชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารพัทลุง และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมพิธีเปิดงานดังกล่าว 

สำหรับการจัดกิจกรรม Roadshow ของดีที่ นี่พัทลุง “อัยย๊ะ พัทลุง” ครั้งนี้ ได้กำหนดจัดขึ้นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง การเปิดตลาดสู่นักท่องเที่ยวหน้าใหม่ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชนของจังหวัดพัทลุง การประชาสัมพันธ์การมีส่วนร่วมของชุมชนและเยาวชนในจังหวัดพัทลุง

 เพื่อสร้างบรรยากาศด้านการค้าของผู้ประกอบการในท้องถิ่นให้มีโอกาสขยายตลาด เปิดตัวแนะนำร้านอาหารที่อร่อย มีคุณภาพ ของจังหวัดพัทลุงให้เป็นที่รู้จักในนาม “ของดีเมืองลุง” รวมทั้งเพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพด้านอาหารและการท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยกิจกรรมภายในงานยังจัดให้มีการแสดงของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทักษิณ การแสดงศิลปะพื้นบ้านชุมชนท่องเที่ยว และการสาธิตและเปิดให้ชิมอาหารจานเด็ด จากเชฟชื่อดังจากร้านอาหารหลานตาชู ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุงด้วย

อัยย๊ะ พัทลุง จึงขอเชิญชวน ชิม ช๊อป แช๊ะ แชร์ ของดีที่นี่พัทลุง ระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครศรีธรรมราช  พร้อมทั้งร่วมชมการแสดงจากศิลปินมากมาย เมืองหนังโนราห์ อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน ซึ่งมีท่องเที่ยวชุมชน เขา ป่า นา เล 

โดยพิจารณาคัดเลือกชุมชนที่มีความโดดเด่นและมีการจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชนแบบครบวงจร มีสถานที่ท่องเที่ยว มีกิจกรรม มีที่พัก มีสิ่งอำนวยความสะดวก ครอบคลุมพื้นที่ เขา ป่า นา เล และเพิ่มเติมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวของเอกชนที่มีความพร้อมเข้ามาสมทบ เช่น บ้านขามสายน้ำมีชีวิต ล่องแก่งหนานมดแดง ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงนาโปแก และสำเภาไทย 

โดยแบ่งออกเป็น 4 โซนได้แก่ โซนเขา ชุมชนท่องเที่ยวบ้านลำใน อำเภอศรีนครินทร์ โซนป่า ชุมชนท่องเที่ยวบ้านลานข่อย กลุ่มทอผ้านิคมลานข่อย และล่องแก่งหนานมดแดง อำเภอป่าพะยอม โซนนา ชุมชนบ้านท่าช้าง อำเภอควนขนุน และชุมชนเมืองเก่าพัทลุงโฮมสเตย์ อำเภอเมือง โซนเล ชุมชนบ้านเสือสคูลสเตร์ กลุ่มกรวดหินรักษ์ดินเล และชุมชนแหลมกรวด ซึ่งภายในงานได้มีการจัดร้านอาหารหลานตาชูเป็นแม่ข่ายและภาคีร้านอาหารชื่อดัง 5 ร้าน

 โดยมีชื่อเชฟดังเข้าร่วมประกอบอาหารสาธิตอยู่ทุกวัน ซึ่งมีผู้ประกอบการ OTOP จำนวน 20 ราย โดยพิจารณาคัดเลือกที่เป็นสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพัทลุง และได้ถูกรับรองให้เป็นสินค้า GI เช่น ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง ปลาดุกร้าพัทลุง และนอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์จากกระจูด กล้วยฉาบ ผ้าทอลานข่อย ผ้าบาติก ผ้ามัดย้อม กาละแม แกงน้ำเคยยอดหวาย ผลิตภัณฑ์อาหารสามน้ำพัทลุง กุ้ง ปลา หัวโม่ง เครื่องแกงพัทลุง ปลาลูกเบร่ เป็นต้น
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-07-2562 เวลา 10:46:15 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น