บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช

(7 ก.ค. 62) ที่ด้านหน้าโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน Half Marathon Muang Khon 2019 โดยมีนายขจรเกียรติ  รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท).สำนักงานนครศรีธรรมราช ศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช ร่วมต้อนรับ ซึ่งมีนาย นายวิทยา สังข์ทอง นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช/ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวต้อนรับท่านประทานและแขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่าน    

 กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรม 1 ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ และองค์กรเครือข่ายได้ตั้งใจจัดขึ้น ซึ่งในการจัดกิจกรรมแต่ละครั้งได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วประเทศเป็นอย่างมากเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อีกทั้งทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เน้นในเรื่องของการท่องเที่ยวใน 2-3 ปี ที่ผ่านมาด้วย และในปีนี้ ครบรอบ 120 ปี เบญจมฯ

 จึงได้งานโดยใช้ชื่อว่า เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักวิ่ง และเครือข่ายสมาคมศิษย์เก่าเบญจมฯ เพื่อประชาสัมพันธ์สมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราชและโรงเรียนเบญจมราชูทิศ และเพื่อพัฒนาและยกระดับการวิ่ง Half Marathon Muang Khon ให้เป็นแบบมาตรฐานระดับสากล มากยิ่งขึ้น  โดยมีนักวิ่งที่ได้ลงทะเบียนไว้จำนวน 3,000 คน  โดยแยกออกเป็นประเภท ฮาล์ฟ มาราธอน (Half marathon) จำนวน 404 คน มินิ มาราธอน(Mini marathon) 500 คน และประเภท ฟันรัน ( Fun run) 2,960 คน

 ซึ่งจะส่งผลดีและส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนครศรีธรรมราชได้เป็นอย่างดี  ด้านที่พักนักกีฬา และผู้ติดตาม ที่มาใช้จ่ายในการเดินทางอย่างน้อยล่วงหน้าก่อนงาน 1 วัน ซึ่งระหว่างนั้นจะทำให้เกิดการท่องเที่ยวและรายให้กับผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว ต้องกิน ต้องใช้ อย่างแน่นอน ทำให้เกิดรายได้ตรงนั้นด้วย และการท่องเที่ยวในอำเภอใกล้ๆ อีกด้วย 

ภายในงานจัดให้มีการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีของจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วย ให้แวะชม จับจ่าย ใช้สอย เลือกซื้อ เลือกหา สินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง  ขนม นม เนย เครื่องเงิน เครื่องถม และสินค้าต่างๆ หลายๆ รายการที่สร้างรายได้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนต่างๆได้มีโอกาสขายสินค้าของชุมชนในบริเวณงานดังกล่าวอีกด้วย 

 ด้วยการจำกัดในเรื่องของเวลา ที่ไม่ได้ไปยังสถานที่ผลิตหรือสถานที่ท่องเที่ยวตรงนั้นได้ แน่นอนหลังจากเสร็จกิจกรรมจากวิ่ง เพื่อพักผ่อนหรือเพื่อ ผ่อนคลาย สถานที่ท่องเที่ยวนครมีมากมายให้ได้ชมกัน ก่อนกลับจะต้องแวะสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังที่สุดของนครศรีธรรมราช ก็คือ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) กราบขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคล แก่ตนเอง และครอบครัว
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-07-2562 เวลา 10:52:35 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น