บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ

วันนี้(12 ก.ค.62) ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอท่าศาลา นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการช่วยเหลือนายวิ่ง คงแคล้วภัย อายุ 98 ปี ซึ่งพิการตาบอดทั้งสองข้าง โดยมีหลานเป็นผู้คอยดูแล ซึ่งประสบปัญหาที่อยู่อาศัยไม่เหมาะสม ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ และสุขภาพไม่แข็งแรง ที่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 3 ต.หัวตะพาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 


โดยมีนางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ผู้แทนปลัดจังหวัด ผู้แทนนายอำเภอ องค์การบริหารส่วนตำบลหัวตะพาน โรงพยาบาลท่าศาลา ผู้ใหญ่บ้าน และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งที่ประชุมได้หารือถึงความคืบหน้าในการก่อสร้างบ้าน และสรุปผลการช่วยเหลือของภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคมสื่อมวลชนและประชาชนผู้มีจิตศรัทธา


นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า การช่วยเหลือตาวิ่ง หรือนายวิ่ง คงแคล้วภัย มีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด ได้ออกแบบสร้างบ้านมั่นคงถาวร ขนาด 4x6 เมตร 1 หลัง ยกพื้นสูง 1 เมตร มีบันไดและทางลาดเพื่อความสะดวกในการเข้าออกบ้าน ให้เหมาะสมกับสภาพการเคลื่อนไหวของตาวิ่ง 


ส่วนวัสดุการก่อสร้างโดยเฉพาะกระเบื้องมุงหลังคา ตะขอ เชิงชาย ครอบสัน และสุขภัณฑ์ทางเอกชนได้บริจาคให้แล้ว ส่วนที่ต้องจัดหาเพิ่มเติม เช่น เหล็กเส้น เหล็กสำหรับโครงสร้าง หิน ทราย ปูน และอื่น ๆ เป็นต้น สำหรับการก่อสร้างได้ขอความร่วมมือไปยังทหารช่างกองทัพภาคที่ 4 และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ โดยจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคมนี้ 


ในส่วนของการดูแลรักษาสุขภาพทางโรงพยาบาลท่าศาลา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลถึงบ้าน เช่นเดียวกับ อบต.หัวสะพาน ฝ่ายปกครองก็ได้ลงไปดูแลช่วยเหลือด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมีพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด เป็นผู้ประสานงานหลัก รวบรวมข้อมูลและรายงานผลความคืบหน้าไปยังส่วนกลางเป็นระยะ


รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ได้มีการเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาท่าศาลา ชื่อบัญชี “กองทุนสมทบสร้างบ้านและยังชีพ นายวิ่ง คงแคล้วภัย” เลขที่บัญชี 828-3-06895-4 เพื่อรับบริจาคเงินจากผู้มีจิตศรัทธาให้กับตาวิ่ง เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างบ้าน หากมีเงินเหลือก็จะเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพของตาวิ่ง 


ส่วนการดูแลเงินในกองทุนนั้นมีผู้รับผิดชอบ 3 คน ได้แก่ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.ตัวตะพาน ผู้ดูแลคนพิการตามที่ระบุในบัตรคนพิการ และนักพัฒนาชุมชน อบต.หัวตะพาน ดังนั้นจึงขอให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้มั่นใจว่าบริจาคแล้วเงินทุกบาททุกสตางค์เข้าบัญชีกองทุนฯตาวิ่งอย่างแน่นอน แต่หากมีการรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือตาวิ่งเข้าบัญชีอื่น ๆ นั้นถือว่าเป็นการแอบอ้าง ขอยืนยันว่ามีเพียงบัญชีเดียวเท่านั้น ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช ../////////////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 12-07-2562 เวลา 11:18:07 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น