วันนี้ (7 พ.ย. 68) ที่ลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล นครศรีธรรมราช นายสมชาย ลีหล้าน้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงาน OTOP ทั่วไทย ร่วมใจกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองนครโดยมี นางวจิราพร อมาตยกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายชินโนรส บุญพิทักษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานประสานและสนับสนุนการบริหารงานพัฒนาชุมชน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการรวมถึงประชาชนในพื้นที่ร่วมงานจำนวนมาก ทั้งนี้ก่อนพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการมีการร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 93 วินาที เพื่อแสดงความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้เป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน จากนั้นเป็นการแสดงพิเศษ นางเอกหนังลุง จากวิทยาลัยนาฏศิลป์พัทลุง โดยได้รับความสนใจจากประชาชน และผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก




โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า งาน OTOP ทั่วไทย ร่วมใจกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองนคร เป็นอีกหนึ่งมิติของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจทั่วทั้งประเทศ เนื่องจากภายในงานมีร้านค้าและกลุ่มผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าจาก 46 จังหวัดทั่วประเทศจำนวนกว่า 200 ร้าน มาร่วมจัดแสดงและจำหน่าย โดยเบื้องต้นทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ตั้งเป้ายอดการกระจายรายได้ไว้ไม่น้อย 30 ล้านบาท ซึ่งจากการสรุปยอดการจำหน่ายพบว่าในวันแรกมีเม็ดเงินสะพัดหมุนเวียนแล้วกว่า 2 ล้านบาท






สำหรับการจัดงาน OTOP ทั่วไทย ร่วมใจกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองนคร มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-12 พฤศจิกายน 2568 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีการจำหน่ายสินค้า OTOP และของดีสินค้าอัตลักษณ์ชุมชนจากทั่วประเทศและการแสดงจากศิลปินทุกวันตลอดการจัดงาน

![]()