วอนจงกลับมา!!“จุรินทร์-นายหัวชวน”นำทีม ปชป.ปราศรัยใหญ่ปลุกคนเมืองคอนกลับมาเลือกประชาธิปัตย์ 10 เขตยกจังหวัด


วอนจงกลับมา!!“จุรินทร์-นายหัวชวน”นำทีม ปชป.ปราศรัยใหญ่ปลุกคนเมืองคอนกลับมาเลือกประชาธิปัตย์ 10 เขตยกจังหวัดยืนยันพาประเทศรอดพ้นวิกฤตแน่นอน –“นายหัวชวน” เปิดจดหมายดักคอพวกเครมอ้างผลงานของตัวเองกรณีถนนและสะพานต่างระดับดกเมืองทุ่งสงพร้อมวิงวอนชาวเมืองคอนกลับมาเลือก ปชป.ยกทีม

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. เวลา 17.30 น. ที่สนามหน้าเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ขอเสียงสนับสนุนหนุนจากชาวนครศรีธรรมราชยกจังหวัด เลือกผู้สมัครของพรรคฯ ให้เป็นส.ส. 10 เขต คือ เขต 1 นายราชิต สุดพุ่ม เบอร์ 5 ,เขต 2 นายทรงศักดิ์ มุสิกอง เบอร์ 8, เขต 3 นายพิทักษ์เดช เดชเดโช เบอร์ 1 ,เขต 4 นายยุทธการ รัตนมาศ เบอร์ 4 ,เขต 5 นายชัยชนะ เดชเดโช เบอร์ 4 ,เขต 6 นายประกอบ รัตนพันธ์ เบอร์ 4 ,เขต 7 นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ เบอร์ 7 เขต 8 น.ส.ปุณณ์สิริ บุณยเกียรติ เบอร์ 6 ,เขต 9 นางอวยพรศรี เชาวลิต เบอร์ 5 และเขต 10 นายศิลป์ชัย สุนทรมัฏฐ์ เบอร์ 1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงกลางวันนครศรีธรรมราช นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทินายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางลงพื้นที่ อ.ทุ่งสง ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 6 (อ.ทุ่งสง ยกเว้น ต.เขาขาว) เพื่อขึ้นรถแห่ปราศรัยและพบปะประชาชนตามจุดสำคัญต่าง ๆ ทั้งนี้เพื่อช่วยนายประกอบ รัตนพันธ์ ผู้สมัคร ปชป. เบอร์ 4 เนื่องจากมีกระแสการใช้เงินจำนวนมากจากพรรคคู่แข่งเพื่อล้มนายประกอบ แชมป์เก่าของพรรคประชาธิปัตย์ให้ จนทางพรรคเกรงว่านายประกอบ รัตนพันธ์ จะพ่ายแพ้การเลือกตั้ง
นายชวน หลีกภัย ขึ้นเวทีปราศรัยกลางสนามหน้าเมืองเป็นคนแรกโดยกล่าวว่า วันนี้ตนลงพื้นที่ อ.ทุ่งสง เพื่อช่วยหาเสียงให้อาจารย์ประกอบ รัตนพันธ์ ที่คู่แข่งใช้เงินมหาศาลเพื่อล้มแชมป์ให้ได้ และยังอ้างผลงานที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นคนริเริ่มดำเนินการว่าเป็นผลงานของตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องถนนและสะพานยกระดับที่สวยงามที่สุดในภาคใต้ แยกไป จ.ตรัง -พัทลุง วันนี้ตนจึงอ่านจดหมายที่ตนทำถึงปลัดกระทรวงคมนาคมเพื่อขอให้พิจารณาโครงการดังกล่าว และทางปลัดกระทรวงคมนาคมซึ่งเป็นผู้หญิงและเป็นรุ่นน้องมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ตอบจดหมายกลับมาระบุว่าทางกระทรวงได้ดำเนินการออกแบบและจัดสรรงบประมาณกว่า 1,400 ล้านดำเนินการตามที่ตนร้องขอแล้วในปีงบประมาณ 2559 ตนได้อ่านให้พี่น้องชาวทุ่งสง ทราบข้อเท็จริงแล้ว ทำให้ชาวทุ่งสงตาสว่างทราบข้อเท็จจริง จึงเชื่อว่าระยะเวลาที่เหลือกระแสความนิยมจะกลับมาและเลือกอาจารย์ประกอบ รัตนพันธุ์ เบอร์ 4 เป็นย ส.ส.เขต 6 นครศรีธรรมราชอีกครั้งอย่างแน่นอน

“หลังจากลงเวทีนี้ตนต้องรีบไปขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี เพื่อเดินทางไปพาเสียงในภาคเหนือ-อีสานหลายจังหวัด ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 8 พ.ค. จึงบินกลับมาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยตนจะเน้นการเสียง ส.ส.ระบบัญชีรายชื่อ เบอร์ 26 เรื่องการเลือกพรรคเพราะดูตามผลโพลแล้วเรามีคะแนนพรรคตกต่ำมากโดยโพลระบุว่าเราจะได้แค่ 5 คน ผมจึงขอไปรณรงค์หาเสียงเลือกเบอร์ 26 ทั่วประเทศ จริง ๆ ผมตั้งใจจะไปใหคนบทั้ง 77 จังหวัด แหลงง่าย ๆ คือไปขอบัญชีรายชื่อเบอร์ 26 และตั้งใจว่าในส่วนของผู้สมัครเขตขอให้คณะกรรมการบริหารพรรคจัดการกันเอง เพราะบางจังหวัดระบบเขตเราคงไม่ได้แน่ แต่เผื่อว่าจะสามารถแบ่งคะแนนบัญชีรายชื่อมาให้เรามั้ง อย่างไรก็ตามคุณบัญญัติ คุณนิพนธ์ ยืนยันว่าเราได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อมากหว่าที่โพลระบุอย่างแน่นอน ตนจึงขอให้ชาวนครศรีธรรมราชกลับมาเลือกพรรคประชาธิปัตย์เบอร์ 26 และผู้สมัครทั้ง 10 เขตชนะยกทีมเหมือนที่ชาวนครศรีธรรมราชเคยเลือกประชาธิปัตย์ยกทีมต่อเนื่องมาถึง 9 ครั้ง เพียงมาแบ่งไปเลือกพรรคอื่น 3-4 คนเมื่อการเลือกตั้งปี 2562 ” นายชวนกล่าว

ในขณะที่นายจุรินทร์ กล่าวปราศรับระบุว่า กรุงเทพมหานคร คือเมืองหลวงของประเทศไทย ขณะที่นครศรีธรรมราชก็คือเมืองหลวงของปักษ์ใต้ เป็นจังหวัดที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์มาทุกยุคทุกสมัย และยกทีมมาแล้ว 9 ครั้ง นอกจากนี้พรรคประชาธิปัตย์ ยังมีรัฐมนตรีที่เป็นคนนครศรีธรรมราชมากที่สุดอีกด้วย ตนจึงหวังว่าประชาชนชาวนครศรีธรรมราชจะช่วยสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ให้ยกทีมเป็นครั้งที่ 10 ทั้ง 10 คน 10 เขต สำหรับพรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมเรื่องบุคลากร โดยทั้ง 10 เขต มีทั้งที่เป็นส.ส. และเป็นรัฐมนตรีมาแล้วหลายสมัย จึงเป็นผู้มีประสบการณ์สูงมาก นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครหน้าใหม่ แต่มีศักยภาพสูง สามารถสร้างอนาคตที่ดีให้ชาวนครศรีธรรมราชได้แน่นอน พร้อมกับขอโอกาสให้ชาวนครศรีฯ เลือกพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 26
นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า และเมื่อประชาธิปัตย์ได้จำนวน ส.ส. มากพอที่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เราก็พาประเทศรอดในทางเศรษฐกิจ เพราะสมัยที่ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลก็ได้พิสูจน์มาแล้วทั้งช่วงเกิดวิกฤติต้มยำกุ้ง และยุควิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ พอประชาธิปัตย์มาเป็นรัฐบาล เราก็พาประเทศพ้นวิกฤติได้ เที่ยวนี้แม้ประเทศจะต้องเผชิญปัญหาปากท้อง และปัญหาเศรษฐกิจโลก แต่ประชาธิปัตย์ ก็ต้องการนำพาประชาธิปไตยรอดด้วยประชาธิปไตยสุจริต เพราะกี่ยุคมาแล้วที่ประชาธิปไตยไปไม่รอด รัฐบาลก่อนการรัฐประหารโกง ฉะนั้นคนไทยมั่นใจได้ว่า ประชาธิปัตย์ไม่โกง ประชาธิปัตย์พาประเทศรอดได้ ทั้งทางเศรษฐกิจ และทางการเมือง ซึ่งทำให้ประเทศเดินหน้าได้อย่างมั่นคง มีเสถียรภาพ และยั่งยืน ด้วยการเลือกผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ในบัตรสีม่วง และบัตรสีเขียว เลือกเบอร์ 26 เรามีผลงานทั้งในอดีต และมีผลงานจากการเข้าร่วมรัฐบาลปรากฏให้เห็นเป็นรูปธรรมตลอดระยะเวลา 4 ปี ดังนั้นจึงมั่นใจว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทางหนึ่งให้กับพี่น้องจังหวัดนครศรีธรรมราช

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่ตนได้ไปพูดคุยกับประชาชนในหลายจังหวัด รวมทั้งนครศรีธรรมราชด้วย ซึ่งได้บอกถึงสาเหตุที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์ว่า 1. เลือกพรรคประชาธิปัตย์มาทุกสมัย เที่ยวหน้าก็จะเลือก เลือกเพราะเลือกมาตั้งแต่ปู่ย่าตายายและจะเลือกต่อไป 2. เลือกต่อไปเพราะมีนายชวน หลีกภัย มีนายบัญญัติ บรรทัดฐาน เลือกต่อไปเพราะชอบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเลือกต่อไปเพราะนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นอกจากนี้ตนก็ได้ถามถึงสาเหตุที่ชอบตน ซึ่งก็ได้คำตอบว่า เป็นเพราะในบรรดาแคนดิเดตนายกฯ ทั้งหมดเที่ยวนี้ มีคนเดียวที่พูดภาษาใต้ พูดใต้ได้ชัดกว่าเพื่อน พูดใต้ชัดเหมือนอดีตนายกรัฐมนตรีอย่างน้อย 2 คน คือ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ และนายชวน หลีกภัย และนายจุรินทร์ไม่พูดมาก ไม่รบกับใคร ก้มหน้าก้มตาทำงาน สร้างผลงานให้ประเทศ สร้างผลงานให้ประชาธิปัตย์มาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีหลักการ แล้วก็ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อบ้านเมือง
“ผมขอถือโอกาสนี้เรียกร้อง และส่งสัญญาณไปยังคนไทยและพี่น้องชาวนครฯ ทั้งที่เคยเลือกบ้านหลังนี้ ทั้งที่เคยรักบ้านหลังนี้ และทั้งที่เคยอยู่บ้านหลังนี้ ขอให้พี่น้องอย่าไปไหน น้องรัก กลับบ้านประชาธิปัตย์ของเรา ขอให้ช่วยกันบอกต่อพวกเราทุกคน กลับบ้านเรา บ้านประชาธิปัตย์ เพื่อมาช่วยกันสร้างประเทศไทย สร้างบ้านของเราให้แข็งแรงมั่นคง และรับใช้นครศรีธรรมราช และรับใช้ประเทศไทยของเราอย่างยั่งยืนต่อไป ไม่ใช่เพื่อเรา แต่เพื่อประเทศ และนครศรีธรรมราชของเรา” นายจุรินทร์ กล่าว.