สุดรัก อักษรทอง นักร้องดังเจ้าของเพลง “ไอ้หนุ่มเรืออวน” เสียชีวิต

สูญเสีย สุดรัก อักษรทอง นักร้องดัง เจ้าของเพลง “ไอ้หนุ่มเรืออวน” เสียชีวิต ช็อกวงการเพลงใต้ หลังแน่นหน้าอก ก่อนเกิดอาการช็อกและสิ้นลมในเวลาต่อมา แพทย์ระบุสาเหตุมาจากอาการเส้นเลือดหัวใจตีบ

วันที่ 15 มิ.ย.2566 กลายเป็นข่าวเศร้าอยางมาก โดยเฉพาะกับคนวงการเพลงภาคใต้ หลังจากเมื่อค่ำวานนี้ ได้มีรายงานจากนายแสงทอง นครศรี นักร้องเพลงลูกทุ่งชาวใต้ ซึ่งออกมาแจ้งข่าวการสูญเสียของ สุดรัก อักษรทอง นักร้องลูกทุ่งเพลงใต้ชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 63 ปี ที่โรงพยาบาลทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ด้วยอาการเส้นเลือดหัวใจตีบ

อ้างอิงข้อมูลจากการส่งข่าวในกลุ่มเพื่อนทางภาคใต้ ระบุ สุดรัก ได้มีการแน่นหน้าอก เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภรรยาจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล โดยสุดรักบอกกับหมอว่าตนเองไม่เป็นอะไรมาก แต่เมื่อมีการตรวจอาการหมอพบผิดปกติ จึงส่งต่อรพ.ทุ่งสง และสุดรักได้เกิดอาการช็อกจนกระทั่งสิ้นลมในเวลาต่อมา

สุดรัก อักษรทอง ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เป็นนักร้องลูกทุ่งเพลงใต้ชื่อดัง จากผลงานเพลงที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง “ไอ้หนุ่มเรืออวน, คอยน้องกลับใต้, อำภาขายตัว, จม.ทหารใหม่” ต่อมาเจ้าตัวได้รับความนิยมจนโด่งดังมากเมื่อปี 2523

โดย อาจารย์ประจวบ วงศ์วิชา ได้แต่งเพลงไอ้หนุ่มเรืออวน ให้ขับร้อง ซึ่งต่อมาปรากฎได้รับความนิยมจากแฟนเพลงเป็นจำนวนมากจนมีการตั้งวงดนตรีเดินสายทั่วภาคใต้ในยุคนั้น

ทั้งนี้ก่อนเสียชีวิต สุดรัก มาได้ภรรยาและพักอยู่ที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยเจ้าตัวยังคงเดินสายรับงานร้องเพลง มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ก่อนจะเสียชีวิตด้วยเส้นเลือดหัวใจตีบเมื่อคืนที่ผ่านมา.