ศบภ.มทบ.41 จัดกำลังพลจิตอาสา ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุงวงช้าง บ้านแหลม หมู่ที่ 3 ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จว.นศ

ศบภ.มทบ.41 จัดกำลังพลจิตอาสา ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุงวงช้าง บ้านแหลม หมู่ที่ 3 ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จว.นศ

วันที่ 26 พ.ย. 66, 0630 พ.อ.จตุพล ศรีเกตุ ผบ.ศฝ.นศท.มทบ.41 จัดชุด ชป.ศบภ. ที่เตรียมพร้อมเฝ้าระวังประจำพื้นที่ ณ พื่นที่ปากพนัง มีกำลังพล 6 นาย พร้อม รถ FTS บรรทุก 6 ล้อ จำนวน 1 คัน ร่วมกับ ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น นายก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนจากลมพายุงวงช้างในพื้นที่ บ้านแหลม หมู่ที่ 3 ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จว.นศ ได้รับความเสียหาย 2 หลัง 1 ครัวเรือน ที่ หมู่ 3 พื้นที่ตำบลแหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง เมื่อคืนกลางดึกของวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 02.00 น.มีบ้านเรือนผู้ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วย บ้านของ นางไพจิตร แก้วแหวน อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 31 ม.3 ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง อาชีพ เย็บผ้าจ้างอาศัยอยู่คนเดียว ตอนเกิดเหตุ และได้หลบภัยอยู่ในบ้าน บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง ถูกยกด้วยแรงลม ตกจากเสาบ้าน จากลมกรรโชกแรง และบ้านของ นางสาวทิพาวรรณ แก้วแหวน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.3 ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง เป็นบ้าน 2 ชั้นประกอบอาชีพ นิทิกร เพื่อเกษตรกร กทม. ตอนเกิดเหตุไม่อยู่บ้านเนื่องไปทำงานที่กรุงเทพ บ้านได้รับความเสียหายในส่วน หลังคา ฝาเพดาล ถูกลมกรรโชคแรง ประมาณ 200 แผ่น

กำลังเจ้าหน้าที่ได้เครียร์พื้นที่ ขนย้ายสิ่งของไปยังพื้นที่หลบภัย ซึ่งขั้นต้น นางไพจิตร แก้วแหวน อายุ 65 ปี ได้หลบภัย ไปอยู่บ้านของหลาน บ้านเลขที่ 85 ม.3 ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ห่างจากจุดเกิดเหตุ ระยะทาง ประมาณ 500 เมตร ร่วมกันรื่อถอนและเครียพื้นที่ที่ไม้ล้มขวางทางจราจรในทิศทางลมเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันรถสามารถสัญจรได้ปกติ สภาพคลื่นลม ปกติ ฝนยังตกอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่เบาบางลงแล้ว
ขอบคุณภาพ/ข่าว ศฝ.นศท.มทบ.41