ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เมืองคอน ร่วมแถลงข่าวผลงานจับกุมยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด พร้อมอาวุธปืน, ตรวจยึดยาไอซ์โยนทะเล 25 กก.และจับกุมผู้ต้องหาหนี้นอกระบบอีก 2 ราย

ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เมืองคอนร่วมแถลงข่าวผลงานจับกุมยาบ้ากว่า 2แสนเม็ดพร้อมอาวุธปืน, ตรวจยึดยาไอซ์โยนทะเล25กก.และจับกุมผู้ต้องหาหนี้นอกระบบอีก 2 ราย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 ก.พ.2567 ที่หน้า บก.ภ.นครศรีธรรมราช นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมแถลงข่าวผลงานการกวาดล้างยาเสพติดและหนี้นอกระบบในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีผลงานดังนี้ รายแรกเมื่อเย็น 5 ก.พ.2567 ตำรวจสภ.บางขัน สามารถขยายผลจับกุมยาบ้าจำนวน 240,518 เม็ด มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และอาวุธปืน 9 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย น.ส.จิรา อายุ 26 ปี นายวิษณุ อายุ 22 ปี และนายมัซซัยกี อายุ 18 ปี ส่วนเจ้าของยาบ้าคือนายทะนงศักดิ์ อายุ 23ปี หน.แก๊งค้ายาเสพติดได้ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดีตาม กม.ต่อไป

อีกรายตำรวจ สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้ตรวจยึดยาไอซ์ 25 ห่อ หนัก 25 กก.มูลค่า 25 ล้านบาท หลังมีชาวบ้านไปพบถูกโยนทิ้งริมชายหาดทะเลอ่าวไทย ม.7 ต.ขนาบนาก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อ 31 มกราคม 2567 แต่ไม่พบตัวเจ้าของยาไอซ์ซึ่งตำรวจจะเร่งขยายผลหาตัวเจ้าของยาไอซ์ต่อไป

ขณะที่พื้นที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ตำรวจได้มีการจับกุมนายสุวิทย์ มูณีผล อายุ 41 ปี และนายศุภทัต ชูศรี อายุ 30 ปี ที่ร่วมกระทำความผิดในเรื่องหนี้นอกระบบตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช

ซึ่งนายขจรเกียรติ และ พล.ต.ต.สมชาย แถลงข่าวต่อว่า ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชและตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชจะเร่งกวาดล้างอาชญากรรมและจับยาเสพติดในพื้นที่อย่างเต็มที่และเร่งแก้ปัญหาหนี้ระบบในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราชให้ลดน้อยลงตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป.