เริ่มแล้วงาน “หล๊บใต้ หรอยจังฮู้” ชิมอาหารอร่อย ถ่ายรูป Check-in กับ Land Markที่คุณสามารถท่องเที่ยวผ่านอาหารท้องถิ่นร้านเด็ด ที่เซ็นทรัลนครศรีธรรมราช
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับ บริษัท ม็อบสะเตอร์ จำกัด กำหนดจัดงาน “หล๊บใต้ หรอยจังฮู้” เพื่อประชาสัมพันธ์และเสนอขายสินค้าบริการและอาหารท้องถิ่น พร้อมทั้งจัดกิจกรรมนำเสนอ Soft Power ส่งเสริมการท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2567 ช่วงเวลา 15.00 – 22.00 น. ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
วันนี้ (28 ก.พ.67) ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “หล๊บใต้ หรอยจังฮู้” เพื่อประชาสัมพันธ์และเสนอขายสินค้าบริการและอาหารท้องถิ่น พร้อมทั้งจัดกิจกรรมนำเสนอ Soft Power ส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมี นายมนตรี มานะต่อ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครศรีธรรมราช ประชาสัมพันธ์จังหวัด ประธานหอการค้าจังหวัด ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัด ภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมในพิธีเปิด และช๊อป ชิมอาหารอร่อยภายในงาน
นายมนตรี มานะต่อ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวและมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวควบคู่กับผลักดันกิจกรรมส่งเสริม Soft Power ด้าน Food ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีความพร้อมทั้งด้านการจัดกิจกรรม Festival และ Event Marketing ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางเข้าในพื้นที่ พร้อมทั้งมีส่วนส่งเสริมให้เกิดการขยายวันพักค้าง อันจะส่งผลต่อการสร้างกระแสเงินหมุนเวียนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมดนตรีจากศิลปิน โซนอาหารท้องถิ่นภาคใต้ และ โซนอาหารเด่นภาคใต้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด “ปักหมุดสายกิน หรอยจังฮู้” กิจกรรมภายในงาน “หล๊บใต้ หรอยจังฮู้” ถือเป็นการจัดงานเทศกาล Event Marketing On Ground ที่จะสามารถต่อยอดเสนอขายสินค้า บริการ และอาหารท้องถิ่น จากผู้ประกอบการท่องเที่ยว พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชมตลอดระยะเวลาการจัดงาน โดยในวันนี้มีการสาธิตวิธีการทำเมนู ขนมปะดา เมนูดั้งเดิมประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช , วันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ พบกับ ฟรีคอนเสิร์ต! สาวน้อยหน้าคมเสียงเพราะ น้องลิลลี่ได้หมดถ้าสดชื่น ,วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม มาชมวัฒนธรรมท้องถิ่นภาคใต้ กับ การแสดงโนราห์ดั้งเดิม นำทีมโดย 3 มโนราห์ รางวัลเพชรรัตนชาติ โนราห์อรรถชัย หงส์ทอง , มโนราห์อานัสศิลป์ นครศรีธรรมราช , มโนราห์กิ่งเพชร กมลทิพย์ พร้อมสัมผัสประสบการณ์ ในโซน “ปักหมุดร้านดัง หรอยจังฮู้” ด้วยการรวม 100 เมนู Thailand Street Food หลากหลาย
จึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมสัมผัสบรรยากาศภายในบริเวณงานและเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูป Check-in กับ Land Markที่คุณสามารถท่องเที่ยวผ่านอาหารท้องถิ่นร้านเด็ด เพิ่มอรรถรสให้สายกินได้เที่ยวได้ฟินกับงาน “หล๊บใต้ หรอยจังฮู้” ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2567 ช่วงเวลา 15.00 – 22.00 น. ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช