ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เมืองคอนและ ปปส.ร่วมแถลงข่าวจับยาบ้าเกือบ 4 ล้านเม็ด มูลค่าหลายสิบล้านบาท เร่งขยายผลตัวการใหญ่ต่อไป

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เมืองคอนและ ปปส.ร่วมแถลงข่าวจับยาบ้าเกือบ 4 ล้านเม็ด มูลค่าหลายสิบล้านบาท เร่งขยายผลตัวการใหญ่ต่อไป

ชุดปฏิบัติการยุทธการสะท้านฟ้าปราบผู้ค้าเมืองคอน ฟิตจัดบุกจู่โจมจับกุม 2 จุดรวบ 3 ผู้ต้องหาค้ายานรก พร้อมยึดของกลางยาบ้าและยาเค เกือบ 4 ล้านเม็ดมูลค่า50ล้านบาทและตามยึดทรัพย์สิน เงินสด 1.28 ล้าน รถเก๋ง ระกระบะ 2 คัน อาวุธปืน 3 กระบอกพร้อมกระสุนเพียบ และทรัพย์สินอื่น ๆ 27 รายการมูลค่าหลายสิบล้านบาท

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 11มี.ค.2567 ที่หน้า บก.ก.ภ.นครศรีธรรมราช นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผวจ.นครศรีธรรมราชพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ตัวแทน ปปส.ภาค8และจนท.ร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช,พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชได้สั่งการให้ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชนำโดย พ.ต.ท.สุชาติ ศรีอุทัย สว.หน.ชปส.ภ.นครศรีธรรมราชพร้อมพวกได้มีการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 3 ราย ประกอบด้วยนายกิตติกร หรืออาร์ม สงวนบุญญศิริ อายุ 26 ปี ,นายสิทธิรักษ์ หรือ โซน หนูนิ่ม อายุ 26 ปี และนายสุธาวุฒ หรือ ต้น การกรณ์ อายุ 25 ปี

พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 3,938,000 เม็ด,ยาคีตามีน จำนวน 25,310เม็ด รวม 3,963,310 เม็ดมูลค่าประมาณ50ล้านบาทเศษ และอาวุธปืนจำนวน 3กระบอก ประกอบด้วยอาวุธปืนยาว เอ็ม16 ยี่ห้อ COLT จำนวน 1 กระบอก พร้อม แมกกาซีน จำนวน จำนวน 2 ซอง และ เข็มแทงชนวน และ ศูนย์หลังปืน จำนวน 1 อัน ,อาวุธปืน พกสั้น กึ่งอัตโนมัติ ขนาด .45 ยี่ห้อ COLT ไม่ปรากฏเครื่องหมายทะเบียน พร้อมแมกกาซีน จำนวน 1 กระบอก,อาวุธปืนพกสั้น กึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ ไม่ปรากฏ ยี่ห้อ และทะเบียนพร้อมแมกกาซีน จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด 11 มม. จำนวน 1 นัด, และโทรศัพท์มือถือจำนวน 6 เครื่อง ,รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กผ -7335 ภูเก็ต จำนวน 1 คัน

สำหรับรายละเอียดในการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากกำลังตำรวจชุด ชปส.ภ.นครศรีธรรมราช ภายใต้การนำของ พ.ต.ท.สุชาติ ศรีอุทัย ได้มีการขยายผลจากการจับกุมมาตั้งแต่วันที่ 7มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมผู้ต้องหารายหนึ่งพร้อมของกลางยาบ้า175เม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่งโดยมีการขยายผลไปตรวจค้นต่อเนื่อง3จุดที่ในเขต อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จุดแรกที่บริเวณซอยอุทิศ 2 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และ บริเวณซอย 9 หมู่บ้านเอื้ออาทร ถ.สะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และ บ้านเลขที่ 27 ซ.แม่อ่างทอง 1 ถ.พัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

จนตำรวจชุดดังกล่าวสามารถจับกุม นายกิตติกร หรือ อาร์ม สงวนบุญญศิริ ผู้ต้องหาที่ 1 , นายสุทธิรักษ์ หรือ โซน หนูนิ่ม ผู้ต้องหาที่ 2 และ นายสุธาวุฒ หรือ ต้น การกรณ์ ผู้ต้องหาที่ 3 ได้พร้อมของกลาง ดังกล่าวพร้อมของกลางดังกล่าวข้างต้น โดยกล่าวหา ผู้ต้องหาที่ 1,2,3 ว่า ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) โดยมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อนให้เกิดการแพร่กระจ่ายในกลุ่มประชาชนโดยทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปโดยมีอาวุธปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต
และกล่าวหา ผู้ต้องหาที่ 1 ว่า จำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ประเภท2 (คีตามีน)โดยมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และ มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรามราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังใช้มาตรการตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินตรวจยึดทรัพย์สิน ประกอบด้วย รถยนต์นั่งส่วนบุคคล (เก่ง) ยี่ห้อ HONDA สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 4528 นศ. 1 คัน รถยนต์นั่งส่วนบุคคล (กระบะ) ยี่ห้อ ISUZU สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒง 3146 กท. 1 คัน เงินสด จำนวน 1,281,000 บาท สร้อยคอลักษณะคล้ายทองคำ น้ำหนักโดยประมาณ 45.6 กรัม 1 เส้น สร้อยคอลักษณะคล้ายทองคำ น้ำหนักโดยประมาณ 15.2 กรัม 1 เส้น และทรัพย์สินอื่น ๆ รวม 27 รายการมูลค่าหลายล้านบาท โดยทาง พล.ต.ต.สมชาย สั่งกำชับให้ เร่งสอบสวนสืบสวนขยายผลติดตามเครือข่ายค่ายาเสพติดในจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างเฉียบขาดต่อเนื่องต่อไป.

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0