โรงพักทุ่งสงแจกหมวกนิรภัย999ใบ โครงการ”แจกก่อนจับ”ด้วยรักและห่วงใย รับมือเทศกาลสงกรานต์

โรงพักทุ่งสงแจกหมวกนิรภัย999ใบ โครงการ”แจกก่อนจับ”ด้วยรักและห่วงใย รับมือเทศกาลสงกรานต์

เมื่อเช้าวันที่ 1เมษายน2567 ที่บริเวณหน้า สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา รอบ ผบช.ภ.8 เป็นประธานในพิธีแจกหมวกนิรภัย”แจกก่อนจับ”ของสภ.ทุ่งสง โดยมี พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช,พ.ต.อ.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน ผกก.สภ.ทุ่งสง,นายถิรนาท เอสะนาชาตัง นายอำเภอทุ่งสง,ตัวแทนส่วนราชการ,ตัวแทนภาคเอกชน และข้าราชการตำรวจสภ.ทุ่งสง ร่วมให้การต้อนรับ
พ.ต.อ.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน ผกก.สภ.ทุ่งสง กล่าวรายงานว่า โครงการ”แจกก่อนจับ” ด้วยรักและห่วงใยในครั้งนี้ เนื่องด้วยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567มีวันหยุดยาวกันหลายวัน และเป็นช่วงที่มีประชาชนจำนวนมาก ใช้รถใช้ถนนในการสัญจร ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงภัยต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูง สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะและไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่ทั้งตัวผู้ขับเองและผู้โดยสาร

ดังน้นเพื่อเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และการสูญเสียที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลสงกรานต์2567 สภ.ทุ่งสง ได้จัดทำโครงการ”แจกก่อนจับ”ด้วยรักและห่วงใยเพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้ผุ้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่หรือโดยสารทุกครั้ง อีกทั้งให้ตำรวจ สภ.ทุ่งสง และครอบคัรวได้สวมหมวกนิรภัย100%เพื่เอป็นแบบอย่างที่ดี จัดจัดโครงการแจกหมวกนิรภัยจำนวน 999ใบเพื่อความปลอดภัยขณะใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลที่จะถึงเร็วๆนี้.