ตำรวจนครศรีธรรมราชแถลงข่าวจับนายทุนหนี้ระบบยึดรถยนต์และจยย.จำนวนมาก 60 คัน มูลค่าทุนหลายล้านบาท

ตำรวจนครศรีธรรมราชแถลงข่าวจับนายทุนหนี้ระบบยึดรถยนต์และจยย.จำนวนมาก60คันมูลค่าทุนหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 16พค.2567 ที่ กก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน ผกก.สภ.ทุ่งสง,พ.ต.ท.กิตติพัมน์ รื่นรวย รอง ผกก.ตชด.42 ทุ่งสง ได้ร่วมแถลงข่าวผลงานของตำรวจสภ.ทุ่งสง,ตชด.427 ทุ่งสงและตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจยย.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมจับกุมนายอภิชัย ระวังสุข อายุ 32ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.4 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางรถยนต์จำนวน 14คัน,รถจยย.จำนวน 46คัน ดำเนินคดีในข้อหา ประกอบกิจการสินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต,จัดตั้งโรงรับจำนำ(รถยนต์,รถจักรยานยนต์)โดยไม่ได้รับอนุญาตและให้กู้ยืมเงินโดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

พล.ต.ต.สมชาย แถลงว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร.รักษาการ ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 และนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผวจ.นครศรีธรรมราช ให้มีการระดมกวาดล้าง จับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบผิดกม.ในพื้นที่อย่างเด็ดขาดนั้น ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชจึงได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่ต่างๆเร่งทำการตรวจสอบสืบสวนหาข่าวและจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบอย่างจริงจังตลอดมานั้น

ซึ่งล่าสุดตร.ชุดปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจยย.ภ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับตำรวจสภ.ทุ่งสง,ตชด.427ทุ่งสง ได้ร่วมกันสืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 4 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีนายอภิชัย ระวังสุข อายุ32ปี เจ้าของบ้านมีพฤติกรรมให้กู้ยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และให้นำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์มาเป็นหลักประกัน ซึ่งจะมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดอยู่ที่บ้านดังกล่าวจำนวนหลายคัน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและสั่งการให้เข้าตรวจสอบทันที

จากนั้น จนท.ตำรวจชุดดังกล่าวรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดทุ่งสง และได้เข้าท าการตรวจค้นตามหมายค้นศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ ค 170/2567 ลงวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 จนท.ชุดตรวจยึดจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังเกิดเหตุ จนท.ได้สังเกตเห็นรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดอยู่ในบริเวณรั้วบ้านจำนวนหลายคัน เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดจึงได้สอบถาม เจ้าของบ้านให้การว่ารถยนต์และรถจักรยานยนต์ทั้งหมดทุกคันตนได้รับจำนำจากเจ้าของรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดรถยนต์ จำนวน 14 คัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 46 คัน รวม 60 คัน พร้อมทั้งเชิญตัว นายอภิชัย ระวังสุข อายุ32ปี พร้อมด้วยรถยนต์และรถจยย.มาที่ สภ.ทุ่งสง เพื่อดำเนินคดีตามกม.ต่อไปแล้วซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชจะได้เร่งดำเนินการแก้ไขหนี้นอกระบบตามนโยบายของรัฐบาลอย่างจริงจังต่อไปสำหรับมูลค่าเงินทุนที่ปล่อยกู้ไปพบว่ามีจำนวนหลายล้านทีเดียวซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบต่อไป.