ยิ่งใหญ่ เดิน-วิ่งการกุศล 145 ปี พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ สืบสานคุณธรรมความดีตามรอยพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ พระนักพัฒนาเทวดาเมืองคอน

IMG_3194

(11 ส.ค.62) บริเวณลานจอดรถ วัดธาตุน้อย นครศรีธรรมราช นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ประธานปล่อยตัวนักวิ่ง โดยมีนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช นายอำเภอช้างกลาง ผกก.สภ.ช้างกลาง นายชาญวิจารณ์ เกียรติวุฒินนท์ นายกเทศมนตรีตำบลจันดี ประธานชมรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ จันดีรันเนอร์ และแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน โดยมีนักวิ่งการกุศล 145 ปี พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ มาราธอน 2562 ในครั้งนี้รวม กว่า 4,000 คน
IMG_3185

กิจกรรม เดิน-วิ่ง การกุศล 145 ปี พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ วัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อ นำเงินรายได้ที่ได้รับจากค่าสมัครของผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล และจากผู้ติดตามผู้มีจิตศรัทธา และนักท่องเที่ยว หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำไปเพื่อสมทบทุนการจัดซื้อรถกู้ภัย และนำไปสมทบทุนบูรณะเสนาปฎิสังขรณ์วัดธาตุน้อยเจดีย์พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ตำบลหลักช้าง อำเภอช้างกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช, รายได้จากผู้สมัคร VIP เพื่อนำรายได้ทั้งหมดแบบไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สาขาฉวาง เพื่อการใช้ประโยชน์ต่อไป, ช่วยกระตุ้นเศษฐกิจเข้ามาภายในพื้นที่ และการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เป็นอย่างดีทั้งก่อน และหลังวันที่จัดกิจกรรม นำไปสู่การกระจายรายได้ในตัวจังหวัดนครศรีธรรมราช อำเภอช้างกลาง อำเภอฉวาง อำภอลานสกา อำเภอช้างกลาง ตำบลจันดี และพื้นที่ใกล้เคียงส่วนอื่นๆ ทำให้เกิดการกระจายรายได้ในส่วนของธุรกิจ โรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้า และของที่ระลึก อีกมากมาย, เพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนา และสืบสานวัฒนธรรมและศีลธรรมอันดี สืบต่อประเพณี การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง ทำให้วัดกับประชาชนใกล้ชิดกันมากขึ้นและเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ดีอีกทางหนึ่ง ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ประสบผลสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ตามที่มุ่งหวังไว้
IMG_3189

ในส่วนของการส่งเสริมการท่องเที่ยว ททท. มองว่าเป็นกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพที่เปี่ยมด้วยความเชื่อ และศรัทธา ช่วยกระตุ้นเศษฐกิจ และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี คือ อำเภอพิปูน อำเภอฉวาง และอำเภอลานสกา และพื้นที่ใกล้เคียง ที่ได้ชื่อว่ามีอากาศดีที่สุดในประเทศ และมีแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น หมู่บ้านคีรีวงที่แสนสงบ ท่ามกลางขุนเขาโอบล้อม มีแหล่งน้ำตามธรรมชาติไหลผ่าน มีโฮมสเตย์ของชาวบ้านให้ได้สัมผัสเสน่ห์วิถีชีวิตที่เรียบง่าย มีการทำผ้ามัดย้อม และผ้าบาติก จากสีธรรมชาติ จากภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งแต่ละลายมีเพียงผืนเดียวในโลก นอกจากนั้นยังมีทะเลหมอกเขาศูนย์ ที่สวยไม่แพ้ที่ใดในภาคใต้อีกด้วย สามารถเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นหน้าผลไม้ ผู้มาเยือนจะได้รับประทานและซื้อหาผลไม้สดๆ ทั้งมังคุด ทุเรียนบ้าน ทุเรียนหมอนทอง เงาะ และลองกอง จากสวนของชาวบ้าน ที่ปลูกแบบธรรมชาติ ปลอดสารพิษ ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้หลายๆ คนอีกด้วย.
IMG_3226
IMG_3307