วิ่งลานสกามาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 15 ดินแดนอากาศดีที่สุดในเมืองไทย

468141

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ( 8 ก.ย. 62 ) ที่บริเวณ หน้าที่ว่าการอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงาน การแข่งขันวิ่งลานสกามาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 15 “Lansaka Marathon 2019” โดยมีนายสำคัญ อรทัย นายอำเภอลานสกา กล่าวรายงาน ซึ่งมี นพ.บัญชา ค้าของ รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข , พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.ลานสกา , นายมานิตย์ ส่งแสงรัตน์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช , นายวิกรานด์ ทั่วด้าว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ เขาหลวง ร่วมในพิธีเปิด ซึ่งมีบริษัท บานาน่าพลัส จำกัด เป็นผู้จัดการแข่งขัน

468128
โดยมีการวิ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ด้วยกัน คือ Marathon 42.195 KM , Mini Marathon 10.5 KM , Fun Run 3.5 KM นอกจากนี้ ยังมีนักวิ่งที่ได้สร้างสีสันอีกจำนวนหนึ่ง ในงานวิ่ง ลานสกามาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 15 โดยการแต่งกายชุดแฟนซี หลากหลาย ชุดด้วยกัน สร้างสีสันให้กับงานและนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน เป็นอย่างมาก

468129
ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอลานสกา ลานสกาเป็นอำเภอที่ได้ชื่อว่าอากาศดีที่สุดในประเทศไทย แวดล้อมไปด้วยป่าไม้ ภูเขา น้ำตก และธรรมชาติ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ กับผู้คนในท้องถิ่นที่เป็นมิตร จนเป็นที่กล่าวขานของผู้ที่มาเยือน และยังพร้อมต้อนรับนักเดินทาง และนนักท่องเที่ยว ที่จะแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยียนอยู่ตลอดเวลา ทั้งก่อนงานวิ่ง และหลังงานวิ่งในครั้งนี้ และเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายให้นักวิ่งสามารถเข้าร่วมพัฒนาทักษะทางด้านกีฬา และส่งเสริมสุขภาพ มีบรรดานักวิ่งจากทั่วสารทิศ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เข้าร่วมวิ่งครั้งนี้กว่า 1,500 คน

468144
สำหรับเส้นทางวิ่งลานสกามาราธอนครั้งนี้ นักวิ่งทุกคนจะได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ บรรยากาศการวิ่งท่ามกลางธรรมชาติ และความอบอุ่นจากชุมชนชมต่างๆ ด้วยกัน ของคนในพื้นที่ และชมความอุดสมบูรณ์ ของแมกไม้นานาพันธ์ ที่ขึ้นสองข้างทาง สำหรับอำเภอลานสกา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช และได้รับการขนานนามว่า ดินแดนที่อากาศดีที่สุดในประเทศ
468147
468148