เจ้าหน้าที่คุยกันเมื่อยมือ ขณะทำพิธีมอบบ้านให้สามีภรรยาที่ใบ้ทั้งคู่ โดยสมาชิกกลุ่มไลน์มุสลิมเมืองคอนระดมสร้างหลังใหม่มูลค่า 1.5 แสนบาท

793590
จนท.พม.ต้องทำภาษามือเป็นล่ามจนเมื่อยมือ ขณะทำพิธีมอบบ้านหลังใหม่ ที่สมาชิกกลุ่มไลน์มุสลิมเมืองคอนระดมสร้างหลังใหม่มูลค่า 1.5 แสนบาท
เมื่อวันที่ 29กย.2562 ที่บ้านเลขที่ 15 บ้านทุ่งเกราะ หมู่ 9 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีพิธีมอบบ้านหลังใหม่มูลค่า 1.5แสนบาท ซึ่งสมาชิกกลุ่มไลน์”มุสลิมเมืองคอน” ซึ่งมีนายสมบูรณ์ ยีโหว๊ะ เป็นประธานกลุ่มไลน์ ได้มีการระดมทุนก่อสร้างบ้านหลังใหม่แทนหลังเก่าที่มีสภาพเก่าทรุดโทรมให้กับนายวิเชียร กุลเหล็ม อายุ 47 ปีและนางพรพิมล กุลเหล็ม อายุ 39 ปี 2 สามีภรรยาที่พิการเป็นใบ้พูดไม่ได้ทั้งคู่ โดยมีนายฮัจยีอับดุลเลาะห์ สายวารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีมอบบ้านหลังใหม่ ท่ามกลางพี่น้องสมาชิกกลุ่มไลน์มุสลิมเมืองคอนและแขกผู้เกียรติและชาวบ้านในพื้นที่มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก
793598
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่ประธานกำลังทำพิธีมอบบ้านและมีการการแสดงความรู้สึกของเจ้าของบ้านของคู่สามีภรรยาที่เป็นใบ้ทั้งคู่ ซึ่งต่างฝ่ายต่างไม่สามารถสื่อคำพูดไปมาต่อกันได้ จึงเป็นหน้าที่ของล่ามแปลภาษามือให้กับคนใบ้ ที่ชื่อนางอริยา เปลี่ยวจิตร์ จาก สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครศรีธรรมราช ประจำศูนย์บริการสอนคนพิการ ต้องออกมายืนโบกไม้โบกมือแปลภาษามือให้คู่สามีภรรยาที่พิการที่ใบ้ทั้งคู่ได้เข้าใจความหมายของคำพูดของประธานเปิดงานและสื่อความหมายกล่าวคำขอบคุณจากสามีภรรยาที่เป็นใบ้พูดไม่ได้ ให้ประธานและแขกและชาวบ้านที่ไปร่วมงานได้เข้าใจคำขอบคุณจากคู่สามีภรรยาที่เป็นใบ้ เป็นเวลานานกว่า 10นาที ทำเอา จนท.ที่แปลภาษามือถืงกับเมื่อยมือไปตามๆกันแต่ก็จบลงด้วยดีเข้าใจกันทั้งสองฝ่ายและได้บุญจากผู้มอบบ้านทุกคน.
793595